4 sai lầm trong tập cơ tay cuồn cuộn

Người đăng: khavictory    Ngày đăng: 03/12/2016
4 điều các gymer nên từ bỏ nếu muốn sở hữu cơ tay cuồn cuộn một cách nhanh chóng.

Để nhanh chóng đạt hiệu quả cao trong quá trình tập thể hình, bạn cần rất nhiều yếu tố, nó có thể kể ra như: tập luyện chăm chỉ, ăn uống đều độ đúng cách, sử dụng những thực phẩm bổ sung và đặc biệt là các mẹo, tips hay để áp dụng trong khi tập. Sau đây là 4 điều bạn nên từ bỏ để việc tập tay phát triển nhanh chóng và bền vững.

4 sai lầm trong tập cơ tay cuồn cuộn

1. Bắt đầu buổi tập với kế hoạch trống rỗng

Rất nhiều trường hợp đến phòng tập mà không hề có kế hoạch trong đầu những động tác, những cấp độ bài tập sao cho phù hợp qua đó định hướng những bước phát triển tiếp theo. Ít nhất, bạn nên có trong đầu từ 3 đến 4 động tác để tập cơ tay trong 1 buổi tập để tập luyện một cách có hiệu quả toàn diện, tránh cảm giác nhàm chán.

4 sai lầm trong tập cơ tay cuồn cuộn

2. Lập lại và tập lại các động tác tương tự nhau

Như đã nói ở trên, bạn phải luôn chuẩn bị cho mình một “menu” các động tác để việc tập cơ tay hiệu quả hơn. Điều này không đồng nghĩa bạn sẽ lặp đi lặp lại hay tập đi tập lại các đồng tác tương đồng nhau và chỉ thay đổi dụng cụ hỗ trợ. Như hình trên, bạn không thể tính đây là 2 động tác vì thật sự bạn chỉ có tập 1 động tác cuốn tạ mà thôi.

4 sai lầm trong tập cơ tay cuồn cuộn

3. Không cố định khủyu tay

Bạn không nên chú tâm trong việc gia tăng trọng lượng của tạ. Thứ nhất, điều này có thể gây ra phản tác dụng nếu cơ bắp bạn bị quá tải, mệt mỏi. Thứ hai, việc tập nặng khiến bạn phải “nhờ” vào các bộ phận hỗ trợ khác. Trong việc tập cơ tay, bạn rất dễ mở khuỷu tay sang ngang, kéo tạ lên- điều này sẽ làm hiệu quả tập luyện của bạn giảm rất nhiều vì phương tác dụng lực sẽ không đúng.

4 sai lầm trong tập cơ tay cuồn cuộn

4. Tập cơ lưng ngay khi tập tay

Đương nhiên bạn sẽ có rất nhiều kiểu tập lưng không cần dùng đến cơ tay. Cụ thể như động tác gập lưng hay còn đc biết gập cơ bụng ngược hoặc tập ngay trong các động tác gập bụng. Thế nhưng đa phần bạn phải dùng đến cơ tay để kéo như trong các động tác: kéo máy tạ, kéo tạ đơn hay đẩy thanh tạ.

Một giải pháp cho bạn ở đây có thể là sắp xếp buổi tập hợp lý giữa cơ lưng và cơ tay. Có thể bạn sẽ chia mỗi ngày sẽ tập cho 1 nhóm cơ chuyên biệt.

Theo tapthehinh

 

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Dương vật không cương cứng lâu Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Hướng dẫn bài tập Bicycle crunch – Gập bụng đạp xe Người bị tiêu chảy nên ăn gì? 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình