Tốt cho sức khỏe của bạn khi ngủ nghiêng bên trái

Người đăng: Quản trị viên    Ngày đăng: 06/10/2016
Đối với hầu hết mọi người, giấc ngủ là một trong những thú vui tao nhã của họ. Ngủ đủ giấc rất tốt cho sức khỏe, nhưng ngủ đúng tư thế càng tốt hơn.

Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng, tư thế ngủ của bạn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, nằm nghiêng bên trái có thể cải thiện một số bộ phận cơ thể của bạn. Dưới đây là 6 lợi ích tiềm năng bắt nguồn từ cách bạn ngủ.

Cải thiện chức năng hệ bạch huyết

Hệ bạch huyết đóng trò quan trọng trong việc đào thải độc tốc ra khỏi cơ thể chúng ta. Các chuyên gia nói rằng các ống ngực (các ống lớn nhất của hệ bạch huyết) nằm bên trái, đó là lý do tại sao nằm nghiêng bên trái giúp loại bỏ chất thải hiệu quả hơn. Ngoài ra, hệ bạch huyết cũng có vai trò vận chuyển chất béo, protein và các chất quan trọng cho các mô giúp tế bào có chất dinh dưỡng nhanh hơn.

tot-cho-suc-khoe-cua-ban-khi-ngu-nghieng-ben-trai-1

Hệ bạch huyết.

Lá lách làm việc tốt hơn

Lá lách cũng đóng một vai trò quan trọng trong hệ bạch huyết và cũng nằm ở bên trái cơ thể. Khi ngủ nghiêng bên trái, lá lách sẽ hoạt động hiệu quả hơn trong việc thúc đẩy máu chảy đến giúp lọc các tạp chất nhanh chóng.

tot-cho-suc-khoe-cua-ban-khi-ngu-nghieng-ben-trai-2

Lá lách.

Ruột loại bỏ chất thải hiệu quả

Van ileocecal là nơi giao nhau giữa ruột già và ruột non ở phía bên trái cơ thể. Lúc bạn ngủ nghiêng bên trái giúp tạo một lực hấp dẫn đẩy chất thải di chuyển từ ruột non đến ruột già dễ dàng hơn. Điều này giúp đại tràng loại bỏ chất thải từ cơ thể một cách nhanh chóng.

tot-cho-suc-khoe-cua-ban-khi-ngu-nghieng-ben-trai-3

Ruột.

Giảm ợ chua vào ban đêm

Nếu bạn có tình trạng ợ chua thường xuyên thì nên nằm nghiêng bên trái để dạ dày nằm dưới cơ thắt tim kết nối thực quản đến dạ dày.

tot-cho-suc-khoe-cua-ban-khi-ngu-nghieng-ben-trai-4

Ợ chua.

Giúp gan tránh làm việc quá tải

Gan nằm bên phải cơ thể chúng ta, vì vậy nằm nghiêng bên phải làm căng cơ quan này. Tuy nhiên, ở hướng nằm ngược lại sẽ không cho phép các chất độc và chất có hại làm gan hoạt động quá tải.

tot-cho-suc-khoe-cua-ban-khi-ngu-nghieng-ben-trai-5

Gan.

Tốt cho tim

Phía bên trái của tim nhận máu từ phổi và bơm ra cho cơ thể. Tư thế ngủ nghiêng bên trái tạo điều kiện thuận lợi cho các chức năng hệ thống tuần hoàn.

tot-cho-suc-khoe-cua-ban-khi-ngu-nghieng-ben-trai-6

Tim.

Hoài Ngân (Theo healthdigezt)

(Ảnh brightside)

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Dương vật không cương cứng lâu Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Bữa sáng cho dân tập thể hình Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Hướng dẫn bài tập Bicycle crunch – Gập bụng đạp xe Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Người bị tiêu chảy nên ăn gì? 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình