Hít thở đúng cách khi tập gym

Người đăng: Quản trị viên    Ngày đăng: 06/09/2016
Để tập gym hiệu quả người tập cần thực hiện động tác đúng kỹ thuật kết hợp điều hòa nhịp thở đúng cách, bài viết sau sẽ hướng dẫn cách nhớ đơn giản để điều hòa nhịp thở đúng khi thực hiện các bài gym

Cách hít thở khi tập gym 


Một bài tập gym hiệu quả là bài tập vừa kết hợp động tác đúng kỹ thuật vừa điều hòa nhịp thở đúng cách. Nhịp thở có liên quan đến quá trình sản sinh cong khi tập gym, quá trình này hiểu đơn giản là giúp cơ bắp giản nở, thời điểm sinh cong thường là quá trình lúc cơ to nhất, ví dụ khi tập tay trước, thời điểm sinh cong là khi bắp chuột to nhất, đây là thời điểm cơ bắp cần máu bơm tới để nuôi và cung cấp oxy. Vì vậy, nó liên đới nhịp thở và nhịp tim. 
 

Cách hít thở ảnh hưởng đến kết quả tập gym ( ảnh internet )


Nhiều người hít thở sai khi tập gym, sau khi tập có cảm giác chóng mặt, buồn nôn, mặt đỏ phừng phừng vì cơ thiếu máu và oxy để nuôi, quá trình tuần hoàn máu ngược với quá trình sinh cong ( nghĩa là khi cơ cần máu thì không cung cấp, không cần thì lại cung cấp ). 

Thường đối với những bài co cơ, bài tập với động tác đẩy thì khi đẩy tạ lên là thở ra và hạ xuống là hít vào, ví dụ như bài Bench Press ( đẩy tạ ngang ). Còn những bài giản cơ, bài tập với động tác kéo, cách hít thở ngược lại với các bài đẩy, vì dụ như bài xô rộng tay, hẹp tay. Chỉ cần nắm vững nguyên tắc đẩy và kéo thì sẽ dễ nhớ hơn khi tập.

>> Hít thở đúng cách trong tập luyện thể hình 

>> Các động tác HIIT có khả năng đốt cháy năng lượng

 
Nguồn CKTV

Bình luận

Ryan
Ryan hít thở đúng cách còn giúp tăng sức bền khi chơi thể thao phải không ad ?

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Dương vật không cương cứng lâu 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Người bị tiêu chảy nên ăn gì? 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Hướng dẫn bài tập Bicycle crunch – Gập bụng đạp xe Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình