Sai lầm thường gặp trong phòng gym

Người đăng: Quản trị viên    Ngày đăng: 24/06/2016
Khi quyết định tập Gym bạn nên tìm hiểu và tuân thủ các quy định trong phòng tập để tránh làm phiền người khác.

Đừng ngồi lỳ trên các máy hoặc ghế tập khi có người đang chờ
 

Phòng Gym là nơi tập luyện công cộng, nên dù bạn có thích một cái máy tập nào đó cũng đừng độc chiếm nó bởi vì có rất nhiều người cũng đang chờ tập. Thay vì phớt lờ bạn nên mời họ tập chung, vì dù sao bạn cũng cần nghỉ ngơi giữa các hiệp tập. Hãy học thói quen chia sẻ vì phòng tập không phải của riêng bạn.
 

Phòng Gym là nơi tập luyện công cộng
 

Không nên lại gần người khác khi họ đang tập luyện

 
Bạn không nên lại gần khi người khác đang tập luyện vì như vậy sẽ làm cho họ phân tâm. Hãy thử tưởng tượng xem nếu bạn đang cố gắng nâng tạ mà có ai đó đi ngang qua sát mặt bạn sẽ khiến bạn mất tập trung thế nào. Rất có thể khối lượng tạ bạn đang nâng rơi trúng người khác hoặc ngược lại.
 

Khi bạn tập xong nên xếp đồ ngay ngắn vào chỗ cũ

 
Thật lố bịch khi bạn giữ một đống tạ mà bạn không dùng đến. Khi tập xong bạn nên cất tạ vào giá, bởi vì còn rất nhiều người khác đang muốn sử dụng. Nếu ai cũng giữ tạ thì chủ phòng tập cần bao nhiêu tạ mới đủ phục vụ cho mọi người. Việc này chưa mất đến 1 phút nên đừng tự biến mình thành kẻ xấu tính trong mắt mọi người.
 

Không nên buôn điện thoại khi đang tập luyện

 
Bạn đến phòng để tập luyện gym  chứ không phải buôn điện thoại. Đừng để người khác khó chịu khi họ phải nghe những câu chuyện riêng tư của bạn. Nếu có việc cần thiết phải nghe điện thoại hãy ra ngoài phòng tập nói chuyện để tránh làm phiền người khác.
 

Đừng bước vào phòng tập với quần áo của ngày hôm qua

 
Bạn nên nhớ tập Gym cơ thể sẽ ra rất nhiều mồ hôi, do đó khi bạn mặc lại quần áo tập của ngày hôm qua thật sự kinh khủng. Đừng “khủng bố” mọi người trong phòng tập bằng cái mùi đặc trưng của bạn. Hãy giặt đồ thường xuyên, giữ vệ sinh thân thể sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong quá trình tập.

Không ai muốn ngồi vào chiếc máy tập mà nó ướt đẫm mồ hôi của người tập trước. Hơn nữa có rất nhiều loại bệnh truyền nhiễm có thể lâu qua đường tiếp xúc. Vì thế sau khi kết thúc xong bài tập hãy dùng khăn lau sạch máy tập của mình. Như vậy bạn đã góp phần giữ gìn vệ sinh chung cho phòng tập gym và bảo vệ sức khỏe của chính mình.

 

Đừng đứng che gương tập

 
Ai cũng muốn được tập trước gương để xem động tác của mình thực hiện đã đúng chưa. Do đó, nếu bạn cần tập luyện trước gương hãy đảm bảo rằng bạn không che khuất tầm nhìn của ai đó. Trước khi đứng ở một vị trí nào đó hãy quan sát xem có ai đang tập hay không.
 

Cần tập luyện trước gương hãy đảm bảo rằng bạn không che khuất tầm nhìn của ai 
 

Đừng “chỉ đạo”

 
Trừ khi ai đó nhờ đến sự giúp đỡ của bạn, còn không thì đừng nên “chỉ đạo” công việc luyện tập của người khác. Bởi mỗi phòng tập đều có huấn luyện viên nên dù cho bạn có bề dày kinh nghiệm thì cũng không đồng nghĩa với việc bạn “thay mặt” các huấn luyện viên để nói người khác phải tập theo ý kiến của mình.

Trên đây chỉ là một số quy định nhỏ trong rất nhiều quy định trong phòng tập gym mà bạn phải lưu ý. Phòng tập là nơi công cộng vì thế đừng để mọi người phải phiền lòng vì cách cư xử của bạn.
Minh Toàn ( Theo Namplus.vn )

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Dương vật không cương cứng lâu 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Người bị tiêu chảy nên ăn gì? 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Hướng dẫn bài tập Bicycle crunch – Gập bụng đạp xe Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình