Bao quy đầu hẹp làm tăng nguy cơ gây ung thư tuyến tiền liệt

Người đăng: duyluan.py89    Ngày đăng: 01/01/2016
Một nghiên cứu mới cho thấy những người đàn ông cắt bao quy đầu sau tuổi 35 giảm được gần nửa nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.

Xét trên bình diện dân số nói chung, những người đàn ông được cắt bao quy đầu ít có khả năng bị ung thư tuyến tiền liệt đến 11% so với những người không cắt. Riêng nhóm đàn ông cắt bao quy đầu sau 35 tuổi thì giảm được tới 45% nguy cơ này so với những người không cắt.
Các nhà nghiên cứu đến từ ĐH Montreal và trung tâm Armand Frappier, thuộc viện nghiên cứu INRS, đã phỏng vấn một nhóm nam giới tại Montreal, với một nửa trong nhóm này được chẩn đoán bị ung thư tuyến tiền liệt từ năm 2005 đến 2009.
Kết quả cho thấy những người cắt bao quy đầu khi đã trưởng thành giảm đáng kể tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt về sau, trong khi nhóm cắt bao đầu trước nhóm tuổi này thì giảm được 14% nguy cơ. Tác dụng bảo vệ còn mạnh mẽ hơn nhiều ở nhóm đàn ông da đen.
Các nhà khoa học phát hiện ra rằng lợi ích sức khỏe của việc cắt bao quy đầu ở nam giới vượt xa những rủi ro có thể mang lại. Nghiên cứu cũng cho thấy trong suốt cuộc đời, một nửa số người đàn ông không cắt bao quy đầu sẽ mắc phải một tình trạng sức khỏe bị gây ra bởi chính chiếc bao quy đầu này.
Trong giai đoạn vị thành niên, lợi ích mạnh mẽ nhất của việc cắt bao quy đầu là bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng đường tiểu (sự nhiễm trùng này có thể phá hủy thận).
Nghiên cứu được thực hiện bởi giáo sư Brian Morris và tiến sĩ Tom Wiswell (đến từ Trung tâm Chăm sóc trẻ sơ sinh taih Orlando, Florida) cho thấy trong năm 2013, bệnh nhiễm trùng đường tiểu đã ảnh hưởng đến 1/3 số nam giới không cắt bao quy đầu.

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Dương vật không cương cứng lâu 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Người bị tiêu chảy nên ăn gì? 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Hướng dẫn bài tập Bicycle crunch – Gập bụng đạp xe Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình