6 bài tập giúp các quý ông có cơ bụng hoàn hảo

Người đăng: duyluan.py89    Ngày đăng: 01/01/2016
Phần lớn đàn ông Việt đều có thân hình nhỏ bé, bụng thường không có quá nhiều mỡ. Và đó chính là một lợi thế cho chúng ta, vì theo các chuyên gia thể hình, những người nhỏ bé sẽ không mất nhiều thời gian để “đánh tan” đi lớp mỡ dưới bụng, vì thế cơ bụng lên rất nhanh.
Như vậy, việc sở hữu một cơ bụng 6 múi đẹp hoàn hảo hoàn toàn có thể nằm trong tầm tay của bạn. Các bài tập vô cùng hiệu quả dưới đây sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong quá trình đó.

1. Gập bụng

Nằm thẳng sao cho đầu, lưng và mông áp sát mặt đất. 2 chân chống lên tạo cảm giác thoải mái. Tay để song song với lườn. Bàn tay úp xuống đất theo hướng mũi chân.
Gập người lên nhưng không quá cao sao cho lưng sau vẫn chạm đất đồng thời hít sâu vào. Sau đó, hạ người về vị trí cũ và thở ra.  Tập 10 cái trong 3 hiệp.

 
6-bai-tap-giup-cac-quy-ong-co-co-bung-hoan-hao
 

2. Nâng đầu gối

Chân gập dần lên đồng thời đầu gối khép lại cho tới khi phần đùi chạm ngực. Ở động tác này, các bạn nhớ hít vào nhé.  Tập 10 cái trong 3 hiệp.
 
6-bai-tap-giup-cac-quy-ong-co-co-bung-hoan-hao
 

3. HIIT

HIIT là viết tắt của Luyện tập cường độ cao ngắt quãng (High Intensity Interval Training). Đây là một bài tập khá nặng và rất hiệu quả. Bài tập này sẽ mang lại kết quả tương đương với chạy bộ 30 đến 50 phút nhưng với thời gian ít hơn nhiều nhưng bạn sẽ phải tập luyện với cường độ cao hơn.
Thông thường, HIIT được thực hiện với bài tập chạy bộ ngoài trời. Sau đây là bài tập HIIT chạy bộ:
- Nước rút trong 15 giây
- Chạy chậm trong 60 giây
- Lặp lại cho tới khi bạn tập được 15-20 phút

 
6-bai-tap-giup-cac-quy-ong-co-co-bung-hoan-hao

Bây giờ bạn có thể chọn tập HIIT với những môn như chèo thuyền, đạp xe, bơi hay thậm chí là chạy bộ trên máy tập. Nguyên lý đơn giản là tập nặng nhất có thể trong X giây, tiếp tục với cường độ trung bình trong Y giây và lặp lại luyện tập trong vòng từ 15 – 20 phút. Một tuần bạn nên tập HIIT 2 lần.

4. Gập chéo người

Nằm thẳng sao cho đầu, lưng và mông áp sát mặt đất. Một chân chống lên tạo cảm giác thoải mái. Một chân vắt sang chân kia vuông góc. Một tay vắt sau gáy, một tay để nằm song song với vai sát mặt đất đối diện với chân kia.
Gập người lên sao cho cùi chỏ tay này gần chạm vào đầu gối của chân kia đồng thời hít sâu. Sau đó, hạ người về vị trí cũ và thở ra. Tập 10 cái rồi đổi chân, tập trong 3 hiệp.

 

6-bai-tap-giup-cac-quy-ong-co-co-bung-hoan-hao

 

5. Tập với con lăn

Nắm con lăn (Ab Roller) bằng 2 tay và quỳ trên mặt đất. Đặt con lăn ở trên mặt đất phía trước bạn, trọng lực cơ thể dồn lên 2 tay và đầu gối. Đây là vị trí bắt đầu của bạn. Từ từ lăn con lăn thẳng phía trước, duỗi thẳng thân.
Gợi ý: Đi xuống càng xa càng tốt nhưng đừng để thân chạm mặt đất. Trong giai đoạn này thở ra.
Sau khi ngừng một chút ở vị trí duỗi này, bắt đầu kéo thân hình trở lại vị trí bắt đầu, thở ra. Gợi ý: Thực hiện động tác từ từ, và cơ bụng luôn siết chặt.

 

6-bai-tap-giup-cac-quy-ong-co-co-bung-hoan-hao

 

6. Tập xà đơn

Treo người trên xà, chân duỗi thẳng tự nhiên, hai chân khép. Giữ hai gối duỗi thẳng, từ từ nâng hai chân lên đến khi chân tạo với lưng một góc 90 độ thì dừng lại. Giữ nguyên tư thế khoảng 7 - 10 giây, rồi từ từ thả chân xuống. Lặp lại động tác
 

6-bai-tap-giup-cac-quy-ong-co-co-bung-hoan-hao

 

 

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Dương vật không cương cứng lâu 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Hướng dẫn bài tập Bicycle crunch – Gập bụng đạp xe 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình