Chuẩn đón bệnh ung thư phổi bằng nước bọt trong 10 phút

Người đăng: khang.nv    Ngày đăng: 07/03/2016
Thành công của phương pháp này đã đưa chúng ta tiến xa hơn một bước trong việc phòng và điều trị ung thư.

Nam giới thường hay hút thuốc, uống rượu bia nên tỉ lệ ung thư phổi cao hơn hẳn phụ nữ. Phương pháp chuẩn đón ung thư phổi mới này sẽ giúp cho nam giới chuẩn đoán sớm tình trạng bệnh và có sự can thiệp, điều trị từ sớm.

Chi phí xét nghiệm thấp

Tờ RTE News đưa tin, bạn chỉ cần bỏ ra 22USD (khoảng 500.000 đồng) là đã có thể thực hiện việc xét nghiệm “sinh thiết lỏng” này. Các bác sĩ sẽ sử dụng các mảnh vụn của vật liệu di truyền trong nước bọt để xét nghiệm và chuẩn đoán ung thư phổi bằng nước bọt trong 10 phút.

Chuẩn đoán ung thư bằng nước bọt chỉ trong 10 phút

​Trong khi thực hiện các cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện ra rằng nước bọt chứa các mảnh vụn của vật liệu di truyền ARN và chúng có liên quan mật thiết đến ung thư. Trong một bài thử nghiệm ở những người bị ung thư phổi, kết quả của phương pháp này chính xác “gần như tuyệt đối”.

Triển vọng tương lai của phương pháp này

Giáo sư Wong của Đại học California, người thực hiện nghiên cứu này phát biểu rằng phương pháp mới này không quá phức tạp và kết quả có trong khoảng 10 phút. Tất cả những gì chúng ta cần là một ít nước bọt mà thôi. Sau đó, việc thực hiện xét nghiệm sẽ được thực hiện tại phòng khám của bác sĩ, nhà thuốc hay thậm chí là ngay tại nhà bạn.

Chuẩn đoán ung thư bằng nước bọt chỉ trong 10 phút

Vị giáo sư này rất lạc quan về triển vọng của phương pháp mới, ông hi vọng nó có thể áp dụng rộng rãi tại các quốc gia Châu Âu ngay trong vài năm tới. Một cuộc thực nghiệm lớn hơn sẽ được tiến hành ở Trung Quốc trong năm 2016 với các bệnh nhân bị ung thư phổi. Và ông chia sẻ thêm, ở giai đoạn sau của cuộc nghiên cứu, phương pháp này còn áp dụng để chuẩn đoán các loại ung thư khác chứ không chỉ ung thư phổi.

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Dương vật không cương cứng lâu 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình Các loại bột đậu cho người tập gym không dùng thực phẩm chức năng