Socola đen giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Người đăng: duyluan.py89 Ngày đăng: 01/01/2016
Socola có chứa các hợp chất được gọi là flavanols, có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Bên cạnh đó socola đen còn có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Một nghiên cứu cho thấy socola đen làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách nó làm giảm nồng độ đường huyết và cholesterol xấu đi và thúc đẩy nồng độ cholesterol tốt tăng lên.
Như ta đã biết, socola có hai loại là socola đen và socola trắng, nhưng chỉ có socola đen làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch còn socola trắng thì không.
Để chứng minh điều này, các nhà nghiên cứu tại Đại học San Diego đã chọn 30 người dùng hai loại socola này để nghiên cứu. Huyết áp của những người tham gia nghiên cứu, đặc tính lipid và nồng độ đường huyết được ghi nhận trước và sau khi họ dùng socola trong 15 ngày.
Các xét nghiệm đã cho thấy những người ăn socola đen thì nồng độ đường huyết và cholesterol LDL "xấu" giảm và nồng độ cholesterol HDL "tốt" tăng lên rất nhiều lần so với những người ăn socola trắng. Vì thế, các nhà nghiên cứu đã kết luận muốn ngăn ngừa bệnh tim mạch thì nên dùng sô cô la đen mới có tác dụng tốt nhất.
Mặc dù socola đen làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tuy nhiên đối với socola chỉ nên ăn ở mức vừa phải bởi vì nó có chứa chất béo bão hòa và hàm lượng calo, ăn quá nhiều cũng không tốt cho cơ thể.
Bài viết cùng loại