Các thiết bị an toàn cần thiết khi chơi thể thao

Người đăng: duyluan.py89    Ngày đăng: 01/01/2016
Khi chơi thể thao, việc vận động và bị a đập hay các tai nạn bất ngờ là không thể tránh khỏi. Những thiết bị sau sẽ đảm bảo an toàn cho bạn.

1. Kính bảo vệ

có thể được phòng ngừa bằng việc sử dụng kính bảo vệ mắt thích hợp. Lời khuyên được chắc chắn áp dụng cho các vận động viên hoặc bất cứ ai hay chơi các môn thể thao.

Các thiết bị an toàn cần thiết khi chơi thể thao

2. Mũ bảo hiểm

Nếu bạn là người chơi bóng đá hay khúc côn cầu, đội một mũ bảo hiểm rõ ràng là một việc trông rất ngớ ngẩn. Nhưng nhiều vận động viên tham gia vào các môn thể thao có một nguy cơ cao bị chấn thương đầu, bạn sẽ vẫn thấy họ đội mũ bảo hiểm như là tùy chọn. Vì vậy, nếu bạn là một vận động viên đua xe, trượt tuyết, trượt ván hoặc trượt ba tanh, bạn cũng nên xem xét một thiết bị an toàn tiêu chuẩn là mũ bảo hiểm. Và một chiếc mũ bảo hiểm đúng cách, thiết kế dành cho một môn thể thao cụ thể mà bạn chơi sẽ làm giảm đáng kể các nguy cơ chấn thương nặng ở đầu.
 

Các thiết bị an toàn cần thiết khi chơi thể thao

 

3. Mouth Guard

Nếu bạn đã từng bị đập vào hàm do một quả bóng bay lạc hoặc do khuỷu tay trong khi chơi thể thao, bạn có thể biết sử dụng một Mouth Guard để bảo vệ răng và hàm của bạn. Bên cạnh đó dụng cụ bảo vệ hàm còn giúp ngắn ngừa lưỡi, môi gặp chấn thương và làm giảm nguy cơ hàm bị gãy. Vì vậy, Mouth Guard nên được coi là thiết bị an toàn bắt buộc trong các môn thể thao có nguy cơ chấn thương vào mặt, hàm và miệng. Đông thời bạn cũng lưu ý cần lựa chọn mua phụ kiện này, đảm bảo nó cần phù hợp và bạn cảm thấy thoải mái, không bị di lệch, có độ bề cao, dễ vệ sinh và không bị hạn chế khi nói hay thở.
 

Các thiết bị an toàn cần thiết khi chơi thể thao

 

 4. Miếng đệm an toàn và bảo vệ 

Các miếng đệm an toàn và bảo vệ là thiết bị an toàn tiêu chuẩn trong hàng chục môn thể thao. Nếu bạn chơi một môn thể thao nào đó, chẳng hạn như bóng đá, khúc côn cầu hay bóng vợt, thì miếng đệm chân tay là thiết bị bảo vệ bắt buộc. Tuy nhiên, bạn cũng nên đeo nó ở bất kỳ trò chơi thể thao nào để đảm bảo an toàn. Các miếng đệm này cũng có rất nhiều các loại, kiểu dáng và kích thước khác nhau bao gồm các miếng đệm ống chân, đầu gối, khuỷu tay, cổ tay, ngực, vai, hông và đùi… Ngoài ra những tấm bảo vệ bằng nhựa cứng sẽ giúp ngăn chặn các vết cắt, vết xước và trầy xước giảm tỷ lệ bị bong gân, biến dạng hoặc thậm chí bị gãy trong khi tham gia các trò chơi thể thao.
 

Các thiết bị an toàn cần thiết khi chơi thể thao

 

5. Giày dép thích hợp

Các loại giày mà bạn đi khi chơi thể thao cũng là một yếu tố mà bạn cần thêm vào danh sách thiết bị an toàn. Bạn cần lựa chọn loại giày chắc chắn có thể giảm các nguy cơ chấn thương cũng như vừa chân và phù hợp với môn thể thao chơi.
 

Các thiết bị an toàn cần thiết khi chơi thể thao

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Dương vật không cương cứng lâu 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Bữa sáng cho dân tập thể hình Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình Các loại bột đậu cho người tập gym không dùng thực phẩm chức năng