Ngũ cốc nguyên hạt giúp bạn sống lâu và khỏe mạnh hơn

Người đăng: duyluan.py89    Ngày đăng: 01/01/2016
Ăn ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của bạn.

Ngũ cốc nguyên hạt giúp bạn sống lâu hơn

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi chế độ ăn của hơn 74.000 phụ nữ và 43.000 đàn ông, và điều tra mối liên quan giữa tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt và nguy cơ tử vong.
Trong một khoảng thời gian hơn hai thập kỷ, tổng cộng 26.920 trường hợp tử vong được ghi nhận.
Sau khi điều chỉnh các yếu tố như tuổi tác, hút thuốc và chỉ số khối cơ thể (BMI) có thể ảnh hưởng đến kết quả, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ăn ngũ cốc nguyên hạt ít có khả năng chết hơn những người không ăn.
Theo đó, mỗi ngày tiêu thụ 28g ngũ cốc sẽ cho kết quả là giảm tỉ lệ tử vong xuống còn thấp hơn 5%.
Mỗi khẩu phần ngũ cốc nguyên hạt cũng làm giảm tỷ lệ tử vong bệnh tim mạch xuống còn 9%. Tuy nhiên, không có bằng chứng về tác động đến tỷ lệ tử vong ung thư.

 
ngũ cốc nguyên hạt giúp bạn sống lâu và khỏe mạnh hơn

Viết trên tạp chí JAMA Internal Medicine, các tác giả, dẫn đầu bởi TS. Hongyu Wu cảu Trường Y tế công cộng Harvard (ở Boston, Mỹ) đã kết luận: "Những phát hiện này tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn chế độ ăn uống hiện tại, nên tăng cường việc tiêu thụ ngũ cốc, để tạo điều kiện cho học sinh tiểu học và trung học phòng chống các bệnh mãn tính và cũng cung cấp bằng chứng đầy hứa hẹn cho thấy một chế độ ăn uống giàu ngũ cốc nguyên hạt có thể đem lại lợi ích đối với việc tăng tuổi thọ”.
Victoria Taylor, chuyên gia dinh dưỡng cao cấp tại Quỹ Tim mạch Anh, cho biết: "Đây là một nghiên cứu thú vị để củng cố hơn nữa chế độ ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ”.
Các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt bao gồm: toàn bộ lúa mì hoặc bánh mì lúa mạch đen, gạo nâu, mì ống nguyên hạt, và ngũ cốc ăn sáng như muesli và lúa mì vụn…

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Dương vật không cương cứng lâu 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình Các loại bột đậu cho người tập gym không dùng thực phẩm chức năng