Hói đầu có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt cao hơn bình thường

Người đăng: duyluan.py89    Ngày đăng: 01/01/2016
Một nghiên cứu mới đây chỉ ra mối liên quan giữa chứng hói đầu kiểu nam giới và ung thư tuyến tiền liệt thể xâm lấn.
 
hói đầu

Các tác giả nghiên cứu lưu ý rằng những phát hiện của họ không chứng minh mối quan hệ nhân quả. Đồng tác giả công trình - Michael Cook ở Viện Ung thư Quốc gia Mỹ - cho rằng trong tương lai chứng hói đầu ở nam giới có thể đóng một vai trò nhỏ trong việc đánh giá nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
Nghiên cứu được đăng trên tờ Journal of Clinical Oncology, đã xem xét gần 40.000 nam giới ở độ tuổi từ 55 tới 74. Những người tham gia vào nghiên cứu trong thời gian từ năm 1993 tới 2001 được hỏi về mức độ và kiểu rụng tóc của họ ở độ tuổi 45. Khoảng 18% nam giới bị hói đầu ở độ tuổi này. Trong giai đoạn tiếp theo từ năm 2006 tới 2008, các nhà nghiên cứu phát hiện thấy hơn 1.100 người tham gia bị chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt và gần 600 người trong số này bị bệnh ở thể xâm lấn.
Nghiên cứu cho thấy những nam giới bị một kiểu hói đặc biệt (mất tóc phía trước và xung quanh đỉnh đầu), có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt thể xâm lấn cao hơn 39% so với những người không bị hói. Với bệnh này ở thể ít xâm lấn, họ không có nguy cơ cao hơn.
Tiến sĩ Charles Ryan ở ĐH California, San Francisco, Mỹ cho biết hói đầu kiểu nam giới - kiểu rụng tóc dần dần từ đỉnh - là kết quả của sự tích lũy, tiếp xúc kéo dài với testosterone trên da.
Ryan đề nghị các bác sĩ lưu tâm tới những quý ông ở độ tuổi 40 bị kiểu hói này. Ông nhận xét rằng dữ liệu này không ủng hộ các chương trình sàng lọc đặc biệt đối với những quý ông bị hói.

 
Theo vnexpress.net

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Dương vật không cương cứng lâu 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Bữa sáng cho dân tập thể hình Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 10 mong muốn của phụ nữ trong "chuyện ấy"