Đậu xanh là một trong những loại ngũ cốc tốt cho sức khoẻ ngừoi
Giảm ung thư vú tuyến tiền liệt, tốt cho tim mạch ,và tăng cường hệ miễn dịch.
Để làm món thực phẩm tốt cho sức khoẻ, đầu tiên ta phải chuẩn bị một số đồ dùng như trên.
Nguyên vật liệu
Đậu xanh.
Máy xay sinh tố/máy xay bột.
Chảo rang.
Rây/giá lọc bột.
Bát tô.
Hộp đựng bột.
Đậu xanh, ảnh minh hoạ.Nguồn: aMeovat
Đầu tiên để làm bột đậu xanh .cho đậu vào rá, sau đó đổ ngập nước, nhặt bỏ những hạt đậu nổi lên vì đây thường là những hạt bị rỗng hoặc lép, chỉ giữ lại những hạt đậu chìm.
Sau khi lọc bỏ đậu, vo đậu kỹ với nước sau đó ngâm chừng 1 tiếng rồi vớt ra để ráo. Quá trình vo rửa đậu này có thể được thực hiện từ 2 - 3 lần nước tuỳ theo tình trạng bám bụi của đậu.
Cho đậu vào chảo rang đã làm khô và rang đều tay để đậu bay hết nước (không nhất thiết phải rang khô kiệt hạt đậu, song cần đảm bảo hạt đậu đủ khô để không bị mốc khi bảo quản).
Khi đậu khô, cho vào máy xay hoặc cối xay và xay cho nhuyễn mịn. Để đảm bảo các hạt đậu được xay đều thì chỉ nên xay một lượng nhỏ trong một lần và thực hiện làm nhiều lần. Sau khi xay xong, cho bột lọc qua rây để lấy lớp bột mịn và cho tiếp phần bột to vào xay lại lần nữa cho mịn hẳn.
Rang đậu xanh.(ảnh minh hoa). Nguồn: webgiadinh
Xay bột xong, cho bột rang đậu xanh vào chảo và xao qua lại một lần nữa cho bột khô hẳn rồi để cho bột nguội. Khi bột đã nguội hẳn thì cho vào lọ hoặc túi nilon để bảo quản.
>> Tác dụng hạt mè đen với đấng mày râu
Nguôn: khoahocphattrien