9 bài học không ngôi trường nào dạy bạn (P1)

Người đăng: duyluan.py89    Ngày đăng: 13/11/2017
Có thể bạn dành cả tuổi trẻ để học nhưng có những bài học, những lời khuyên mà không có một trường lớp nào dạy bạn cả.

Học là việc bắt buộc và là quyền của mỗi chúng ta. Nếu tính trung bình 12 năm học phổ thông và 4 năm đại học thì ta đã học được rất nhiều thứ vĩ mô và phức tạp: toán, lý, hoá, văn, sử, địa, kinh tế, tài chính,... Tuy nhiên có những bài học bắt nguồn từ chính cuộc sống của cúng ta mà khi ta tìm hiểu, trải nghiệm ta mới có thể rút ra được chứ không có một sách vở nào ghi lại.

Bước ra cánh cổng trường học chính là lúc bạn sống cuộc sống tự lập hơn, không còn thầy cô, bạn bè dìu dắt nữa. Và cũng chính từ những trải nghiệm cuộc sống đó ta mới nhận ra những bài học sâu sắc phải ghi nhớ cả đời. Tuy nhiên cũng còn nhiều người chưa va chạm nhiều với xã hội nên hãy ghi nhớ những bài học sau.

1. Cuộc đời không công bằng, hãy quen với việc đó

Bạn có thể là người thông minh, làm việc chăm chỉ, một nhân viên mẫn cán hay khiêm tốn nhất nhưng không phải lúc nào bạn cũng là người về nhất, không được thầy cô khen ngợi hay cấp trên đề bạt, cũng chẳng được đánh giá cao. Bạn sẽ bất mãn cho rằng cuộc đời này quá bất công, bạn không được nhận lại những gì xứng đáng với bản thân.

 

Cuộc đời không công bằng, hãy quen với việc đó (Nguồn: amthuccuocsong)

 

Đúng vậy, cuộc đời vốn bất công và bạn không thể làm gì khác ngoài việc chấp nhận nó! Nhưng chấp nhận không có nghĩa là buông xuôi, hãy luôn luôn cố gắng vì sóng gió cuộc đời sẽ không bao giờ dừng lại, qua khó khăn này sẽ đến khó khăn khác, bạn hãy cứ bình tâm đón nhận và giải quyết những cản trở cho đến khi đạt được những điều bản thân mong muốn trong đời.

2. Lòng tự tôn của bạn chẳng có ý nghĩa gì trong thế giới này

Cuộc đời này không “trả lương” cho lòng tự tôn của bạn, người đời cũng chẳng quan tâm ước mơ bạn đang ấp ủ là gì. Dù bạn thất bại hay thành công, Trái Đất này vẫn quay, vậy nên hãy cứ cố gắng vun đắp ước mơ của bạn ngay từ lúc này, thất bại thì hãy đứng lên và đi tiếp. Lòng tự tôn của bạn chỉ có ý nghĩa khi bạn đạt được thành công và được nhiều người biết đến, còn bây giờ khi bạn vẫn vô danh thì lòng tự tôn chỉ là vô ích.

3. Càng nhiều người biết đến, khả năng thành công sẽ càng cao

Một bài học cuộc sống mà bạn phải luôn ghi nhớ khi muốn thành công là phải trở thành một gương mặt được nhiều người nhớ đến. Hãy chú ý trong một công ty, các sếp lớn sẽ thường đề bạt những nhân viên có tính cách nổi bật hơn là những người tuy giỏi hơn nhưng không để lại dấu ấn. Trong cuộc sống vội vã này thì việc trở thành người được người khác nhớ đến là một kỹ năng. Nhưng kỹ năng đó phải đi kèm với tài năng thực sự chứ không phải tài năng nhất thời hay làm những trò lố lăng để gây sự chú ý.

 

Người có tính cách nổi bật sẽ là người thành công (Nguồn: Kênh 14)

4. Không công việc nào là thấp kém hơn phẩm giá bản thân

Không đạt được công việc trong mơ, phải chọn cách trang trải cuộc sống với những vị trí phục vụ hay những công việc lao động chân tay. Bạn nghĩ công việc đó hạ thấp phẩm giá bản thân? Không hề, nếu ngay cả những công việc đó mà bạn không trân trọng và xem là không phù hợp thì đến những vị trí quan trọng hơn bạn cũng đừng mơ mà đạt được. Không có một công việc nào là tầm thường nếu đó là công việc chân chính, vì mỗi công việc đều phải có những kỹ năng nghề nghiệp riêng mà khi nào ta mới học được nhiều bài học quý giá. Dó cũng là lý do vì sao những tỉ phú thường khuyên con mình tự lập từ sớm và bắt đầu từ những vị trí ít quan trọng.

Việc bạn cần làm là nuốt lòng tự tôn vào và chấp nhận với hiện tại. Muốn thành công thì phải biết nắm bắt mọi cơ hội, tồn tại và làm tốt nhất mọi thứ có thể. Thành công chỉ đến với những ai sẵn sàng “chân lấm tay bùn”, như người giàu nhất thế giới Bill Gates cũng từng một thời là cậu bé giao báo.

 

>> Là đàn ông, phải quyết đoán

 

Nguồn: Elleman

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết Dương vật không cương cứng lâu 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 10 mong muốn của phụ nữ trong "chuyện ấy"