Nam giới không nên ăn một mình!

Người đăng: apelibe94    Ngày đăng: 03/11/2017
Nam giới ăn một mình có nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa như tăng huyết áp hay tăng mỡ máu.

Các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc đã nghiên cứu mối liên hệ giữa cô đơn với sức khỏe của phụ nữ và nam giới và phát hiên ra rằng nam giới có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Nam giới ăn một mình có nguy cơ mắc béo phì trong khi nữ giới lại không

Các chuyên gia đã tiếp tục mở rộng nghiên cứu vì số người sống một mình đang gia tăng trên toàn thế giới và có xu hướng lựa chọn thực phẩm không có lợi cho sức khỏe.

Các nhà nghiên cứu của bệnh viện Iisan, Đại học Dongguk (Seoul, Hàn Quốc) đã nghiên cứu trên 7.725 người trưởng thành hay ăn một mình và so sánh sức khỏe của họ.

Nghiên cứu đăng tải trên Obesity Research & Clinical Practice cho thấy những nam giới ăn một mình có nguy cơ béo phì lên tới 45% và 64% mắc rối loạn chuyển hóa.

 

Nam giới dễ bị béo phì khi ăn một mình (Nguồn: radionz)

 

Kết quả này được kết luận sau khi các nhà nghiên cứu đã tính đến các yếu tố khác như hút thuốc, uống rượu, tuổi tác và số người làm việc mỗi tuần.

Ở phụ nữ, số người mắc rối loạn chuyển hóa tăng hơn 29% nếu họ ăn một mình từ 2 lần trở lên trong một ngày. Nhưng tỉ lệ này sẽ giảm đi khi các nhà nghiên cứu xem xét thêm các yếu tố về lối sống.

Các nghiên cứu trước đó cho thấy khi sống một mình và cảm thấy bị cô lập về mặt xã hội sẽ làm tăng cơ hội ăn những thực phẩm không lành mạnh như thức ăn nhanh thay vì hoa quả và rau xanh. Điều này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nam giới, làm tăng nguy cơ cao huyết áp, mỡ trong máu hay tiền đái tháo đường.

 

Những người sống một mình thường ăn những thực phẩm không có lợi (Nguồn: popsugar)

 

Rõ ràng là ngày càng có nhiều người theo “xu thế” sống một mình hơn là sống cùng những người khác. Tỉ lệ người Mỹ sống một mình đã tăng từ 5% vào năm 1920 lên 27% vào năm 2013. Sự gia tăng này là do tỉ lệ kết hôn muộn và ly hôn tăng.

 

>> Bí quyết chăm sóc sức khỏe cho phái mạnh

 

Nguồn: Dân trí

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Dương vật không cương cứng lâu 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Bữa sáng cho dân tập thể hình Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình 10 mong muốn của phụ nữ trong "chuyện ấy" Các loại bột đậu cho người tập gym không dùng thực phẩm chức năng Ngừng tập gym sẽ biến các cơ thành mỡ?