Quan niệm tướng đàn ông phú quý của cổ nhân (P1)

Người đăng: admin    Ngày đăng: 16/10/2017
Theo cố nhân, trong tướng học thì đàn ông có thần mắt hung ác thì đa phần là bạc tình, mũi dày thì phú quý, tinh thần lạc quan thì sống thọ trẻ lâu.

Muốn biết người phú quý hay sang hèn, trường thọ hay đoản mệnh, theo người xưa thì chỉ cần nhìn mặt cũng biết. Dưới đây là một số quan niệm của người xưa để quan sát tướng người đàn ông.

Đoán phú quý sang hèn qua tướng miệng

Theo tướng học, nhìn vào miệng có thể đoán được tiền tài và các mối quan hệ nông hay sâu. Người có tướng miệng đẹp thì tài vận tốt, không lo nghèo đói. Đàn ông có khóe miệng hơi cong lên trên, khuôn miệng hơi lệch hoặc khuyết giống hình thuyền rồng được gọi là miệng thuyền rồng.

Đàn ông có tướng miệng này luôn coi trọng bạn bè và không khinh thường người khác, không nói năng hồ đồ hoặc nói xấu người khác. Nếu môi trên dày, vuông vắn và có màu đỏ nhuận được coi là tướng quân tử, thành tín. Nếu thêm trán rộng, mắt sáng, mũi cao dày, khi nói chuyện hay mỉm cười thì đây là người có nhân duyên tốt, trọng lời hứa, sự nghiệp đạt nhiều thành tựu, là người đáng được tin tưởng suốt đời.

 

Đàn ông miệng rộng thuờng gặp giàu sang, phú quý (Nguồn: tumblr)

 

Người ta thường nói “đàn ông miệng rộng thì sang”, thông thường, người có tướng miệng rộng thì tính tình đôn hậu, vui vẻ, khi làm việc thường cố gắng hết sức để hoàn thành và luôn mong mọi việc được hoàn thiện nhiều bề. Dễ tha thứ cho người khác và có òng khoan dung. Tuy thời trẻ phải chịu nhiều khó khăn nhưng sau này hưởng được giàu sang, phú quý.

Người miệng rộng có hình thế miệng đẹp, không nghiêng lệch, môi dày, răng trắng là người hào sảng mạnh bạo và dũng cảm, có tinh thần phấn đấu vươn lên. Họ thuộc tuýp người hành động, quyết đáng và có nhiều bạn bè, dễ trở thành lãnh đạo. Nếu đường vân trên môi nhỏ và rõ ràng và có mũi cao thì là người có tài vận tốt.

Nếu miệng rộng vừa nắm tay của người đó thì đây là tướng được hưởng vinh hoa phú quý, vừa có thể tăng quan tiến chức lại vừa có khả năng kiếm tiền. Tuy nhiên, muốn đạt được những điều này thì ngoài khuôn mặt cũng cần có diện mạo khôi ngô thì mới đạt được. Ngược lại, nếu cơ thể gầy ốm thì miệng dù có rộng mấy cũng không được coi là tướng phú quý.

Nếu miệng rộng nhưng không có khóe miệng: miệng rộng đại diện cho tài lộc, khóe miệng thể hiện việc giữ tiền bạc. Người miệng rộng mà không có khoé miệng thì kiếm được tiền nhưng không giữ được, họ là mẫu người thích đầu cơ, không phù hợp làm công ăn lương.

Nếu miệng rộng mà mũi nhỏ thì mất cân bằng, thường xuyên gặp họa vì lời nói, thị phi đa đoan không ngớt. Do không có đủ chủ kiến nên thường bị người khác hất chân thay thế vị trí, gặp khó khăn vì bị kiện tụng, không có lợi về bất động sản nên dễ mua phải những căn nhà gặp vấn đề, dễ bị lừa dụ. Từ nhỏ đến lúc trung niên dù cố gắng đến mấy cũng không dạt được thành tựu.

Đàn ông miệng rộng mắt nhỏ: mắt thuộc mộc là ngoại khiếu của gan tạng, người có mắt nhỏ thì thường nhút nhát, không đủ mạnh dạn, tức là mộc khí thịnh vượng, nếu lại thêm miệng rộng nhưng tướng thân xấu thì thổ khí suy nên mộc khắc thổ, dễ phải chịu thất bại, tài vận khó khăn.

Mắt là cửa sổ tâm hồn, mắt nhỏ mà miệng rộng thì tâm khẩu bất nhất. Không phù hợp làm quan hoặc làm các chức vị cao.

Trong sách cổ về tướng học có ghi, nếu miệng rộng nhưng không khép hết vào lúc ngậm, không có khóe, mắt nhỏ và không có đuôi mắt thì dễ chết mà không có đất chôn. Thực chất đó chỉ là lời phóng đại về việc miệng rộng nhưng không thu nhỏ lại lúc ngậm thì khó kìm nén dục vọng khiến cơ thể bại hoại, nguyên khí hao tổn và dễ mất sớm.

 

Miệng rộng nhưng không khép lại lúc ngậm thì khó kiềm nén dục vọng (Nguồn: Pinterest)

 

>> 6 nguyên tắc cuộc sống đàn ông không được quên 


Nguồn: Dân trí

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết Dương vật không cương cứng lâu 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 10 mong muốn của phụ nữ trong "chuyện ấy"