Sai lầm cần tránh trong việc giữ gìn một mối quan hệ

Người đăng: an.ht    Ngày đăng: 10/10/2017
Chỉ một thay đổi nhỏ trong cách chúng ta hành xử mỗi ngày cũng làm xuất hiện những thay đổi trong mối quan hệ.

Tạo dựng một mối quan hệ dài lâu không phải là điều dễ dàng và giữ nó bền lâu lại càng khó hơn. Không ít lần chúng ta làm tổn thương nhau vì những bất đồng trong cuộc sống mà nguyên nhân đều xuất phát từ cách hành xử của mỗi người. Những mối quan hệ bị rạn nứt đều xuất phát từ những hành vi đơn giản dưới đây.

1. Dùng lời than phiền và những bất đồng quan điểm để buộc tội đối phương

Than phiền hay bất đồng quan điểm là điều hiển nhiên xảy ra khi ta ở trong một tập thể hay trong một mối quan hệ nào đó. Điều đó là bình thường nếu nó bắt nguồn từ những việc nhỏ nhặt nhưng đến một lúc nào đó bạn dùng chính những lời than phiền và bất đồng quan điểm đó để liên tục tấn công đối phương ngay cả khi họ không hề thực hiện nó hay hai bạn không tranh luận tại thời điểm đó. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho những rắc tối sẽ tiếp tục xuất hiện.

2. Dùng cử chỉ không đúng mực khi giao tiếp với đối phương

Nói chuyện cọc lóc, chỉ vào đối phương, đảo mắt hay thở dài đều là dấu hiệu của việc chán ghét đối phương. Mọi thông tin muốn truyền đạt đều không có phản hồi trở lại thì vấn đề không được giải quyết.

Nếu đối phương có phạm sai lầm gì trong quá khứ nhưng đã biết nhận lỗi thì hãy bỏ qua chuyện cũ, đừng vì mãi giữ trong lòng những hiềm khích trong quá khứ mà đối xử tệ với họ. Nếu không có sự rộng mở và chân thành thì mọi vấn đề đều không thể giải quyết và hiềm khích sẽ tăng lên giữa hai bên.

 

Không tôn trọng nhau khi nói chuyện là dấu hiệu của rạn nứt mối quan hệ 

3. Phủ nhận trách nhiệm

Trong những cuộc cãi vã thì ai cũng cho rằng mình đúng và tìm cách chối bỏ trách nhiệm bằng cách đổ lỗi cho nhau. Vấn đề cũng không thể giải quyết được vì không ai sẵn sàng nhận trách nhiệm.

Khi bạn đã có một mối quan hệ lâu dài, đã thấu hiểu nhau mà chỉ vì những việc cỏn con mà đùn đẩy trách nhiệm cho nhau dẫn đến sứt mẻ mối quan hệ. Đã trong một mối quan hệ thì hai nguời phải cùng san sẻ trách nhiệm cho nhau, ai có lỗi thì phải biết nhận lỗi và người kia cũng nên giúp người này sửa lỗi. Khi bạn nhận trách nhiệm về một việc làm sai nào đó không có nghĩa rằng bạn chịu thua trước đối phương thậm chí có thể bạn không hề sai nhưng bạn tôn trọng đối phương, tôn trọng mối quan hệ của bạn, bạn không muốn tình cảm bị rạn nứt chỉ vì những bất đồng không đáng có.

4. Cư xử lạnh nhạt

Có thể bạn là người không thích cãi vả và chọn cách im lặng hay thờ ơ, bỏ qua để kết thúc vấn đề và cho đó là cách êm đẹp. Nhưng không, thậm chí không giải quyết vấn đề mà còn khiến cho khoảng cách giữa hai người càng thêm xa. Bạn thờ ơ lạnh nhạt là đang báo hiệu với họ rằng hãy tránh xa bạn ra, hãy học cách sống mà không có bạn. Nếu một người cho đi quá nhiều, dành tất cả có đối phương nhưng ngược lại người đó thì thờ ơ không phản ứng thì mình cho đi để làm gì. Hãy ngừng ngay hành động lạnh lùng đó nếu như không muốn tự hủy hoại mối quan hệ của mình.

 

Cư xử lạnh nhạt làm tổn thương đối phương 

5. Trông cậy vào mối quan hệ quá nhiều

Bạn từng nghĩ rằng một mối quan hệ hình thành sẽ giúp bạn vượt qua những vấn đề trong cuộc sống. Tuy nhiên bạn nên biết rằng không có mối quan hệ nào đáp ứng được hết những nhu cầu của bạn. Họ có thể giúp bạn cảm thấy vui vẻ nhưng không phải luôn luôn và mãi mãi hay có những mất mát mà một mối quan hệ không thể bù đắp được mà chính bạn phải vượt qua nó một mình.

 

Đừng trông cậy một mối quan hệ sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề cá nhân của bạn

 

Trước khi bắt đầu mối quan hệ thì mỗi chúng ta phải tự học cách chăm lo cho bản thân mình. Không ai đến với nhau chỉ vì muốn người kia chăm sóc cho mình cả, bạn chỉ mong đợi nhận được giúp đỡ của người khác mà không giúp đỡ lại thì đó không phải là công bằng. Khi bạn đã học được cách tự chăm lo cho bản thân thì với những vấn đề trong mối quan hệ bạn mới tự vượt qua dễ dàng được mà không trông cậy quá nhiều vào người còn lại.

6. Hi vọng mối quan hệ luôn thuận lợi dễ dàng

Không có mối quan hệ nào êm đềm cả. Mối quan hệ nào cũng cần trải qua thử thách và khó khăn mới biết được nó có tồn tại được lâu hay không. Nếu chỉ mới thấy vài khó khăn mà đã bỏ cuộc thì bạn không nên xác lập mối quan hệ sớm, bạn phải học cách vượt qua khó khăn và sống hòa hợp thì mới có thể có một mối quan hệ bền vững được.

 

>> Dấu hiệu của sự chia tay

 

Nguồn: Elleman

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Dương vật không cương cứng lâu Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Bữa sáng cho dân tập thể hình Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 10 mong muốn của phụ nữ trong "chuyện ấy"