Có đậu nành bệnh gút không còn là lo ngại

Người đăng: quan    Ngày đăng: 04/01/2017
Một nghiên cứu mới đây từ các nhà khoa học Singapore cho thấy đậu nành có thể giảm nguy cơ mắc bệnh gút. Thật hư chuyện này ra sao.

Thành phần và công dụng của đậu nành

Thành phần hạt đậu nành gồm có: gluxit 15 - 25%, chất béo 15 – 20%, protein từ 35 - 45%, muối khoáng 6%, có các vitamin B1, B2, PP, A, D, E, có các loại men tiêu hóa như amylase, lipase và proteas, chất chống men trypsine, chất chống đông máu, chất sinh bướu giáp và chất phytoestrogen còn gọi là estrogen thực vật làm giảm cảm giác bốc lửa và những rối loạn ở tuổi mãn kinh, tốt cho tim mạch.

Công dụng: Đậu nành là thức ăn có đầy đủ chất đạm, chất béo, chất đường, chất khoáng, có nhiều vitamin, enzyme, lại dễ tiêu hóa; giúp tái tạo lại màng tế bào, màng các bào quan tế bào kế cả tế bào thần kinh; giúp tạo hình co, gân, xương, tạo năng lượng. Đậu nành là thuốc bồi bổ cơ thể nhất là trẻ em, đặc biệt là trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng, những người mới ốm dậy, làm việc quá sức, làm việc trí óc.

Đậu nành giảm nguy cơ mắc bênh gút

Theo thống kê tại Singapore có khoảng 4% dân số ở độ tuổi 45 trở lên thường mắt bệnh gút đặc biệt phổ biến là nam giới. Bệnh gút khởi phát là do nồng độ axit uric trong máu tăng cao quá mức bình thường trong một thời gian dài mà không điều chỉnh. Từ đó hình thành các tinh thể natri urat tại khớp gây ra tình trạng nhức mõi, đau khớp dữ dội. Vì thế các thực phẩm giàu purin dễ khiến axit trong máu tăng cao như thịt đỏ, các loại đậu được các chuyên gia khuyên không nên sử dụng. Nhưng một nghiên cứu mới đây cho thấy những người sử dụng nhiều đậu nành sẽ giảm nguy cơ mắt bệnh gút so với những người ít sử dụng loại thực phẩm này.

Sữa đậu nành giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gút...(Ảnh: vinasoycorp)

Theo các giáo sư ở Singapore đã có 6 nghiên cứu thực hiện tại Nhật Bản, Đài Loan cho thấy đậu nành không liên quan đến việc mắc bệnh gút và không làm tăng nồng độ axit uric trong máu. Và kết quả nghiên cứu cho thấy đậu nành không những không làm bạn bị bệnh gút mà còn phòng chống bệnh gút.

Như vậy những người bị bệnh gút ăn gì tốt. Để không còn lo lắng về căn bệnh này. Các bạn hãy lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia thực hiện chế độ sinh hoạt ăn uống hợp lý. Đồng thời sử dụng đâu nành cũng như các loại thảo dược khác để giúp bạn đẩy lùi nỗi lo về căn bệnh thời đại này.

Theo tuvansuckhoe24h

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Dương vật không cương cứng lâu 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình Các loại bột đậu cho người tập gym không dùng thực phẩm chức năng 10 mong muốn của phụ nữ trong "chuyện ấy" Những mẫu phụ nữ khiến đàn ông mê mẫn Ngừng tập gym sẽ biến các cơ thành mỡ? 10 thực phẩm cho cơ bụng 6 múi Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Phân biệt tạng người ECTO - ENDO - MESO