Trong ớt có chứa nhiều Vitamin A và Vitamin C, cao hơn gấp 5-10 lần trong cà chua và cà rốt. Ngoài ra trong ớt còn chứa chất tạo cay chính là Capsaicin (C9H14O2) đây là chất rất hữu dụng trong trị bệnh và được dùng nhiều trong y học.
Ớt có tinh cay nóng giúp chống lạnh
Nói về chất Capsaicin trong ớt, có tác dụng đẩy nhanh tốc độ tiêu hóa và giúp cơ thể đột cháy calo hiệu quả hơn do capsaicin làm nhiệt độ cơ thể và nhịp tim tăng lên. Ngoài ra thì qua các nghiên cứu cũng cho thấy, những người ăn thức ăn có nhiều gia vị hơn sẽ ăn ít hơn. Từ đó mà lượng calo nạp vào cơ thể giảm kéo theo việc giảm cân.
Không chỉ vậy ớt còn có tác dụng sát khuẩn, chống ôi thiu, chống lạnh và chứa một số dưỡng chất nên giúp còn người phòng chữa bệnh. Hàm lượng cao Vitamin C được tìm thấy trong ớt có thể khống chế xơ cứng động mạch, làm giảm cholesterol.
Nghiên cứu còn cho thấy ớt chưa các hoạt chất giúp máu lưu thông tốt hơn ngăn ngừa nguy cơ tai biến tim. Thêm vào đó chất capsincin co trong ớt còn ngăn ngừa sự viêm nhiễm, một yếu tố được xem là nguy hiểm, góp phần gây ra các bệnh về tim.
Lưu ý khi dùng ớt
Mặc dù đem lại nhiều lợi ích nhưng việc sử dụng ớt cũng cần phải chú ý nên lọc bỏ hạt khi chế biến và người có bệnh quan đến đường tiêu hóa cần cẩn trọng khi dùng ớt.
Theo Zing News