10 lời dạy ý nghĩa của cha mẹ

Người đăng: ad    Ngày đăng: 22/11/2016
Cha mẹ không chỉ tạo cho con điều kiện sống lý tưởng mà còn dạy con những điều hay lẽ phải. Những lời dạy ý nghĩa cho con mở rộng tầm nhìn tri thức.

Lời dạy yêu thương

  • Có thể độc lập sinh tồn: con à! Con nhất định học nấu cơm. Bởi vì việc này không liên quan đến chuyện hầu hạ người khác, mà là khi những người yêu thương không còn ở bênh cạnh con, lúc đó con có thể đối đãi thật tốt với bản thân.
  • Mở rộng tầm nhìn dựa vào tầm tri thức: con yêu, con có biết không? Dù cho dấu chân con có bao xa, lòng dạ có bao rộng, mà tấm lòng con rộng rãi thì con mới vui vẻ. Ngộ nhỡ một mai đi không xa, hãy để sách vở đưa con đi.

  • Tự tôn không liện quan với giàu ngheo: con hãy nhớ lấy điều này. Nếu trên đời chỉ còn lại hai bát nước, con hãy dùng một bát để uống, bát còn lại để rửa sạch gương mặt và quần áo lót của con.

10-loi-day-y-nghia-cua-cha-me-1

Lời dạy ý nghĩa cha me luôn dành cho con. (Ảnh: blogspot)

  • Chấp nhận số mệnh: trời có sập con cũng đừng khóc và đừng oán trách. Như thế, những người yêu thương con chỉ càng thêm đau lòng, nhưng kẻ thù hận sẽ thêm đắc ý.

  • Hình ảnh và ký ức không song hành cùng nhau: khi đến phương trời xa, ngoài việc đem theo máy ảnh con hãy nhớ mang theo giấy bút. Phong cảnh có giống nhau nhưng tâm tình ngắm cảnh mãi không trùng lặp.

  • Cảnh ngộ không ảnh hưởng đến phong độ: dù con chỉ ăn cơm trộn với nước tương, con cũng cần phải trải khăn ăn sạch sẽ, ngồi với tư thế một ông hoàng. Tuy sống cuộc sống thô sơ nhưng cung cách cầu kỳ.

10-loi-day-y-nghia-cua-cha-me-2

Lời dạy hay con nên ghi nhớ. (Ảnh: pinterest)

 

  • Nhân cách độc lập: nhất định con phải làm chủ không gian của riêng mình dù chỉ vài cục mét vuông. Nó có thể đủ rộng để mỗi khi con cãi nhau với người mình yêu cũng không đến nỗi lưu lạc đầu phố. Quan trọng hơn là khi con nông nổi, cũng còn một nơi để con bình tĩnh.

  • Đọc từng trải của người khác, rút kinh nghiệm bản thân: để có cuộc đời tinh tế đẹp đẽ thì lúc nhỏ con phỉa trang bị kiến thức, lớn lên phải có từng trải.

  • Thiện có báo, thứ báo đáp là tình yêu thương: kiểu chiếu cố này không hẳn là giàu có hay quyền thế. Bất kể lúc nào con đều phải là một người lượng thiện, hiền lành. Nhớ lấy điều này, lương thiện luôn khiến con được trời cao chiếu cố.

  •  Tinh thần quý tộc: sự tự tin, ưu nhã, nụ cười là của cải tinh thần lớn nhất. Một khi con đã sở hữu chúng, con sẽ có tất cả.

10-loi-day-y-nghia-cua-cha-me-3

Cha mẹ mang đến cho con những lời dạy để mở mang tri thức. (Ảnh: spobio)

(Theo Tri thức trẻ)

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết Dương vật không cương cứng lâu 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 10 mong muốn của phụ nữ trong "chuyện ấy"