Hiểu về thiền và lợi ích

Người đăng: id    Ngày đăng: 09/11/2016
Thiền là gì? Thiền có phải là một môn tâm pháp mang đầy sự huyền bí? Rất nhiều thắc mắc và những nghi hoặc, lầm tưởng với những người muốn đến với thiền.

Thiền vốn dĩ rất đơn giản

Thiên vốn dĩ là đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể thấy rõ sự đơn giản ấy. Thiền là phương pháp giúp con người có thể tìm thấy sự tĩnh lặng trong tâm trí và bình yên tuyệt đối nơi tâm hồn. thực hành thiền mỗi ngày và thực sự hiểu về thiền, ta mới cảm thấy được hết giá trị mà thiền mang lại cho thể chất và tinh thần.

thien trong tam tri

Thiền từ trong tâm trí

Lợi ích từ thiền định

Thiền mang lại đến cho chúng ta cả những lợi ích về thể chất và tinh thần. Về cơ bản, thiền là một phương pháp điều trị tâm lý, giúp tâm an ổn, hạn chế tán loạn. Khi tâm an thì con người ta sẽ nhìn nhận sự vật, sự việc bằng con mắt sáng suốt, khách quan hơn.

loi ich tu thien dinh

Ngồi thiền đúng cách

loi ich thien

Hiểu về hít thở và thiền định

hieu ve thien

Lợi ích từ việc thiền mỗi ngày

 

Tinh thần tốt hơn từ thiền định, cơ thể bạn cũng tự nhiên khỏe mạnh lên mạnh, ngăn căn phần nào sự phát triển của các mầm mống gây bệnh trong người. Vì thế tập thiền đúng sẽ giúp sức khỏe thay đổi thêm phần tốt lên.

Theo Hơi thở

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết Dương vật không cương cứng lâu 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 10 mong muốn của phụ nữ trong "chuyện ấy"