Mùa thu Hà Nội – Những món ngon không thể bỏ qua
Người đăng: Quản trị viên Ngày đăng: 30/09/2016
Mùa thu là giai đoạn đẹp nhất trong năm. Du lịch Hà Nội tận hưởng những món ngon ngày thu luôn khiến bất cứ ai cũng say đắm.
Dưới đây là những món ngon nên thưởng thức khi đặt chân đến Hà Nội. Nó gợi về mùa thu, làm nên nét duyên và tinh tế cho ẩm thực Hà Thành.
Món ngon từ cốm
Thông thường khi nhắc đến cốm ắt hẳn mọi người đều nghĩ ngay đến những món ăn từ cốm của Hà Nội. Ví dụ như: cốm vòng, bánh cốm, xôi cốm, chè cốm và chả cốm. Ai đã một lần đến với Hà Nội đều thưởng thưởng qua món bánh cốm và làm quà cho người thân.
Bánh cốm. (Ảnh: amthuchanoi.org)
Khi bạn làm xôi cốm ăn cùng với hạt sen, bạn sẽ cảm nhận thấy vị ngọt, thơm nhẹ của đậu xanh và hạt sen. Thêm chút dừa xào vào nếu thích.
Xôi cốm. (Ảnh: hanoi-inshoku.com)
Đối với chè cốm không khó để chế biến, cho một nhúm cốm vào cùng một chút bột sắn dây và đường phèn là ta đã có ngay món ngon thanh tao vừa miệng.
Chè cốm. (Ảnh: monngonmoingay.vn)
Không chỉ riêng xôi cốm và chè cốm, hương vị độc đáo của chả cốm cũng làm say đắm lòng người. Một chút giản dị, mộc mạc làm biết bao nhà văn, nhà thơ đưa và thơ ca: “mùa cốm xanh về thơm bàn tay nhỏ - cốm sữa vỉa hè thơm bước chân qua…”
Chả cốm. (Ảnh: monngonmoingay.vn)
Bồ câu hầm hạt sen
Thịt bồ câu chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp cho người cao tuổi có tiêu hóa kém. Món ngon vô cùng phù hợp với ai muốn cải thiện sức khỏe sau những ngày làm việc căng thẳng.
Bồ câu hầm hạt sen. (Ảnh: blogspot.com)
Sấu chín dầm
Bạn dễ dàng bắt gặp những gánh hàng rong mang đầy cốm và sấu chín. Nghĩ tới vị chua mà không gắt, giòn thơm đã thấy chãy nước miếng. Chấm thêm chút muối ớt thì cực kỳ ngon miễn chê.
Sấu chín dầm muối ớt. (Ảnh: tin247.com)
Chanh đào ngâm mật ong
Người ta thường dùng chanh đào ngâm mật ong để ngậm ho, rất tốt cho sức khỏe gia đình khi chuẩn bị bước vào mùa đông. Đặc biệt, bạn có thể dùng pha với trà uống rất ngon.
Chanh đào mật ong. (Ảnh: matongsonla.vn)
Hoài Ngân
Bài viết cùng loại