Đàn ông cần chuẩn bị gì trước khi kết hôn

Người đăng: Quản trị viên    Ngày đăng: 10/06/2016
Để xây dựng nên một mái ấm bền vững, trước khi kết hôn, đàn ông cần chuẩn bị mọi mặt cả về tinh thần lẫn vật chất.
Kết hôn là ngày trọng đại trong cuộc đời của mỗi con người. Đây là ngày hai bạn chính thức trở thành vợ thành chồng hợp pháp. Trong đời sống hôn nhân, chắc chắn sẽ có lúc tình yêu của hai bạn phải trải qua những thử thách, thậm chí đứng trước nguy cơ đổ vỡ. Những lúc như thế, người đàn ông- với tư cách là người trụ cột của gia đình nên có cách cư xử nhẹ nhàng, khéo léo, thông cảm và bao dung với người bạn đời. Để đi hết một chặng đường dài trong cuộc sống hôn nhân, cũng như người phụ nữ, bất kể người đàn ông nào đều cần có quá trình chuẩn bị.
 

Cân bằng giữa công việc và gia đình

 

Cho dù, bận rộn với công việc ngoài xã hội đến đâu đi chăng nữa, không một người đàn ông nào có quyền quên đi trách nhiệm đối với gia đình, với vợ con. Gác bỏ những bận rộn, bon chen nơi thương trường, sau tất cả, bạn lại trở về đúng với vị trí của mình, là chồng là cha của các con. Tổ ấm của bạn sẽ hạnh phúc nếu như bạn biết cân bằng giữa công việc và gia đình.
 

Luôn biết làm mới tình yêu

 

Hâm nóng và làm mới tình yêu là những dư vị quan trọng để cuộc sống hôn nhân của bạn không đơn điệu và buồn tẻ. Dù muốn dù không, trong chặng đường dài của đời sống hôn nhân, hai người sẽ có lúc cảm thấy chán nán, mệt mỏi khi ở bên cạnh nhau, ngày nào cũng nhìn thấy mặt nhau.
 

Hâm nóng và làm mới tình yêu là những dư vị quan trọng để cuộc sống hôn nhân
 
Bất kể người đàn ông nào trước khi kết hôn cũng cần quá trình chuẩn bị tâm lý trước những tình huống như thế này có thể xảy ra. Trong tình yêu, người đàn ông phải biết “hâm nóng”, biết lãng mạn đúng lúc.Chẳng có người phụ nữ nào lại không thích người đàn ông của mình “ga lăng”, quan tâm và chiều chuộng mình hết mực.
 

Tôn trọng khoảng trời riêng của người bạn đời

 

Nhiều người khi lập gia đình một thời gian đã cảm thấy cuộc sống bức bách đến nghẹt thở khi người bạn đời xâm phạm đến khoảng trời tự do riêng của mình. Người đàn ông tâm lý phải là người tôn trọng không gian riêng, những mối quan hệ xã hội riêng và sở thích riêng của vợ. Nếu người đàn ông cứ bảo thủ muốn kiểm soát và thay đổi vợ theo ý mình không sớm thì muộn, hôn nhân của cả hai sẽ đứng trước bờ vực của sự đổ vỡ.
 

Chia sẻ thẳng thắn vấn đề tài chính

 

Không ít những xung đột xảy ra trong mối quan hệ giữa vợ chồng được nảy sinh từ vấn đề tài chính. Do đó, trước khi kết hôn, người đàn ông cần có những chia sẻ thẳng thắn về tiền tài với người vợ sắp cưới của mình. Đừng tỏ ra tâm lý ngại ngùng hay khó xử, bởi vì sự thỏa thuận này là sự  thỏa thuận cho những dự định của tương lại, nên nó đặc biệt quan trọng đối với một cuộc hôn nhân bền vững.
 

Không ít những xung đột xảy ra trong mối quan hệ giữa vợ chồng được nảy sinh từ vấn đề tài chính
 
Sự thỏa thuận về vấn đề tài chính là sự thỏa thuận cho những dự định ở tương lai.

Người đàn ông trước khi tiến tới  kết hôn cần chuẩn bị tốt cả về tinh thần lẫn vật chất, có như thế, bạn mới không thấy bở ngỡ trước những muôn mặt của cuộc sống gia đình!
Minh Toàn ( Theo Namplus.vn )

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết Dương vật không cương cứng lâu 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 10 mong muốn của phụ nữ trong "chuyện ấy"