Những thực phẩm tốt cho người bị tiểu đường
Người đăng: Quản trị viên Ngày đăng: 27/05/2016
Người bị tiểu đường luôn phải suy nghĩ mỗi khi ăn một loại thực phẩm nào đó. Họ phải đặt ra rất nhiều câu hỏi như nên ăn gì, kiêng gì để tốt nhất cho cơ thể.
Rau xanh là nguồn thực phẩm quan trọng và không thể thiếu trong thực đơn bữa ăn gia đình, đặc biệt là cho người bị tiểu đường. Sau đây là những loại rau củ quả rất tốt cho người tiểu đường.
Mướp đắng
Mướp đắng được xem như là một loại thực phẩm tốt cho người bị tiểu đường. Trong mướp đắng có chứa rất nhiều các vitamin và muối khoáng cần thiết như vitamin C, vitamin B1, vitamin B2 và sắt rất cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra nó còn giúp bệnh nhân tăng cường khả năng chống lại nhiễm trùng của cơ thể.
Mướp đắng rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường
Cà rốt
Trong khi đường trong các loại thực phẩm khác chuyển hóa thành đường trong máu một cách hiệu quả, thì đường trong cà rốt lại chuyển hóa ở mức độ chậm chạp. Cà rốt cung cấp beta-carotene giúp phòng chống bệnh tiểu đường và kiểm soát đường huyết tố. Chính vì vậy, cà rốt được cho là rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
Hành tây
Hành tây giúp bệnh nhân tiểu đường dự phòng sự tăng đường máu. Theo thí nghiệm lâm sàng, những bệnh nhân đã giảm đường máu đáng kể sau khi uống dịch ép hành tây. Mỗi buổi sáng, bệnh nhân cần uống một thìa canh dịch ép hành tây, sau 1-2 tháng sẽ có hiệu quả.
Bông cải xanh
Bông cải xanh chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hoá, là loại thực phẩm rất tốt cho người bệnh tiểu đường. Ngoài ra, nó cũng có vai trò quan trọng trong kiểm soát đường huyết nhờ giàu crôm. Sử dụng thực phẩm này trong súp, mì ống và thịt hầm, hoặc xào với tỏi rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
Bông cải xanh giúp kiểm soát đường huyết
Đậu
Những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 cần thực hiện chế độ ăn gồm nhiều loại đậu, đỗ, vốn có thể giúp kiểm soát chỉ số đường huyết. Ngoài ra đậu còn có tác dụng giúp giảm nguy cơ mắc đột quỵ và các bệnh tim mạch. Đây là kết quả công trình nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Bệnh viện St. Michael ở thành phố Toronto của Canada.
Rau diếp cá
Rau diếp ca rất giàu chất xơ. Ngoài ra, các loại rau màu xanh khác cũng rất tốt cho người bệnh tiểu đường. Chúng chứa nhiều vitamin B có khả năng làm giảm nồng độ homocysteine, một loại axit amin có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim nếu tiệu thụ quá nhiều.
Quảng Trường (Theo Lao động)
Bài viết cùng loại