Hít xà đơn tập cơ lưng xô - Pull-up

Người đăng: duyluan.py89    Ngày đăng: 01/01/2016
Pull-up là bài tập với xà đơn không thể thiếu trong một buổi tập lưng xô.
Kiểu tập:  Strength - Sức mạnh
Nhóm cơ chính:  Lats - Cơ xô
Dụng cụ tập:  Body Weight  - Trọng lượng cơ thể
Cấp độ:  Basic - Cơ bản

 
Hít xà đơn tập cơ lưng xô - Pull-up
 

Hướng dẫn tập Pull - up

 
1. Nắm lấy thanh xà với lòng bàn tay hướng về phía trước. Cầm rộng tay khi 2 bàn tay cách nhau 1 khoảng rộng hơn vai. Cầm trung bình 2 bàn tay cách nhau bằng vai. Cầm hẹp tay, 2 bàn tay cách nhau khoảng hẹp hơn vai.
 
2. Nắm chắc thanh xà, đưa lưng của bạn nghiêng ra trước khoảng 30o, cố định độ cong của lưng dưới và giữ chắc cơ ngực để ổ định vai. Đây là vị trí bắt đầu bài tập.
 
3. Kéo thân người của bạn lên cho đến khi cằm vượt qua thanh xà hoặc thanh xà chạm vào ngực. Thở ra.
 
4. Từ từ hạ người xuống, hít vào trong suốt quá trình.
 

Lưu ý khi tập Pull - Up

 
1. Lưu ý rất quan trọng là khi thực hiện động tác, thân người được giữ nguyên hình dáng và góc nghiêng trong suốt bài tập.
 
2. Chỉ có cánh tay trên di chuyển. Cẳng tay không tác dụng thêm lực nào khác ngoài lực giữ người trên xà.

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Dương vật không cương cứng lâu 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Người bị tiêu chảy nên ăn gì? 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Hướng dẫn bài tập Bicycle crunch – Gập bụng đạp xe Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình