Người không uống bia rượu có nguy cơ chết sớm?

Người đăng: sheep.kul2706    Ngày đăng: 16/11/2017
Ai cũng biết uống nhiều bia rượu thì có hại nhưng bạn có tin người không uống có nguy cơ chết sớm hơn người uống điều độ không?

Uống bia rượu điều độ ít có nguy cơ chết trẻ?

Những người thường uống bia rượu một cách điều độ sẽ ít có nguy cơ chết trẻ hơn so với những người không bao giờ đụng tới rượu bia. Đó là kết luận đầy bất ngờ của các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas, Austin cung cấp một góc nhìn khác về việc uống bia rượu, nhưng có kiểm soát và điều độ.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên những người có độ tuổi từ 55 đến 65 trong 20 năm, kiểm soát chặt chẽ các yếu tố gây nhiễu, bao gồm những tình trạng kinh tế xã hội cho tới mức độ hoạt động thể dục thể thao. Cuối cùng, nhóm bất ngờ với kết quả khi tỷ lệ tử vong cao nhất rơi vào nhóm những người chưa bao giờ "nhấp môi" một giọt bia rượu nào, trong khi những người uống nhiều có tỷ tử vong thấp hơn và thấp nhất là những người uống một cách điều độ, khoảng từ 1 tới 3 ly mỗi ngày.

 

Uống bia rượu điều độ có kiểm soát tốt cho sức khoẻ (Nguồn: hdnux)

 

Kết quả nghiên cứu được công bố vào năm 2013. Trong số tổng cộng 1824 người tham gia nghiên cứu, chỉ có 41% số người uống bia rượu điều độ là chết sớm, trong khi con số này đối với những người không bao giờ uống là 69%. Đáng chú ý hơn, những người uống nhiều lại có tỷ lệ tử vong sớm chỉ 60%, tức là thấp hơn cả những người không bao giờ uống. Mặc dù những người uống nhiều vẫn đối mặt với nguy cơ gây tổn hịa sức khoẻ như xơ gan, nhiều loại ung thư và cả nguy cơ tai nạn, lạm dụng, nghiện rượu cùng nhiều tệ nạn khác,... nhưng tỷ lệ chết sớm ở nhóm uống nhiều lại thấp hơn nhóm không uống.

Đưa ra lời giải thích cho kết luận này, nhà tâm lý học Charles Holahan, người dẫn đầu nhóm nghiên cứu cho rằng bia rượu có thể "bôi trơn" giao tiếp xã hội, củng cố mạng lưới các mối quan hệ thiết yếu, từ đó cải thiện và duy trì sức khỏe con người về mặt thể chất lẫn tinh thần. Theo đó, những người không uống trong nghiên cứu có nguy cơ trầm cảm nhiều hơn so với 2 nhóm còn lại do ít có giao tiếp xã hội hơn. Mặt khác, Charles cho rằng có thể bia rượu còn mang lại một số lợi ích đối với tim mạch, đặc biệt là rượu vang đỏ, đồng thời tạo điều kiện kết giao bạn bè dễ dàng hơn.

 

>> 7 lý do nam giới nên uống bia

 

Nguồn: Tinh tế

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Dương vật không cương cứng lâu Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Bữa sáng cho dân tập thể hình Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 10 mong muốn của phụ nữ trong "chuyện ấy"