9 bài học không ngôi trường nào dạy bạn (P2)

Người đăng: an.ht    Ngày đăng: 13/11/2017
Có thể bạn dành cả tuổi trẻ để học nhưng có những bài học, những lời khuyên mà không có một trường lớp nào dạy bạn cả.

5. Nếu cuộc đời bạn là một mớ hỗn độn, đừng tìm đến bố mẹ

Hãy là một người trưởng thành, ngưng than vãn kêu ca và học cách tự chịu trách nhiệm. Nhiều người vẫn cứ mãi là những đứa trẻ to xác vô trách nhiệm, biết làm nhưng không biết nghĩ đến hậu quả và đùn đẩy tát cả trách nhiệm cho bố mẹ. Chỉ khi nào bạn chịu nhận trách nhiệm với hành động của mình thì khi đó bạn mới đủ trưởng thành và chín chắn để bước ra ngoài đời và trở thành người thành công được.

 

Hãy học cách tự chịu trách nhiệm với cuộc đời mình (Nguồn: entrepreneur)

6. Cuộc đời sẽ luôn là một mớ bòng bong

Như đã nói ở trên, cuộc đời vốn không công bằng và nó là một mớ bòng bong. Dù bạn sống tốt đến mấy thì không phải lúc nào điều tốt đẹp cũng đến với bạn. Sự thật ngoài đời khác xa những gì bạn từng đọc trong những câu chuyện cổ tích. Đó là những bài học cuộc sống mà chẳng bao giờ bạn có thể tìm thấy trong sách giáo khoa trên trường hay bất cứ tài liệu nghiên cứu, bạn chỉ có thể học qua kinh nghiệm bản thân. Chấp nhận với thực tại và luôn trong tâm thế sẵn sàng đương đầu với cuộc đời.

7. Cuộc đời này không có học kỳ

Đây là một bài học cuộc sống hết sức quan trọng. Ở trường, các bạn sẽ có những học kỳ, để cạnh tranh nhau xem ai là kẻ thắng người thua trên học bạ sau những quãng ngắn hạn 4-5 tháng. Bạn cũng sẽ có những cơ hội để thi lại hoặc xin xỏ thầy cô cải thiện điểm số. Nhưng đời thì không, bạn phải vận dộng không ngừng nghỉ để tiến lên và cạnh tranh với những đối thủ của mình mà không có kỳ hạn hay nghỉ hè. Cũng không có chuyện xin xỏ hay có cơ hội thứ 2 cho bạn làm lại.

8. Một mức lương 7 con số sau khi vừa ra trường, chắc khó!

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn hẳn vẫn hay suy nghĩ một viễn cảnh hào nhoáng với mức lương trong mơ khi vừa ra trường. Một mức lương 7 con số, hoàn toàn khả thi với những người thực sự xuất sắc nhưng với số đông thì không. Cái gì cũng cần thời gian, thành công cũng thế. Cứ cố gắng làm tốt mọi việc từng chút một, nhẫn nại và dĩ nhiên không quên trau dồi những kỹ năng xã hội và công việc cần thiết làm lợi thế cho bản thân. Thành công sẽ đến với những người biết kiên trì theo đuổi nó!

 

Thành công sẽ đến với người biết kiên trì theo đuổi giấc mơ (Nguồn: adzuna)

9. Hãy xây dựng những mối quan hệ đẹp

Muốn thành công thì phải cố gắng, nhưng cố gắng thôi chưa đủ, bạn phải biết nắm bắt cơ hội và tạo dựng nhiều mối quan hệ nữa. Hãy luôn giữ liên lạc với những người bạn từng làm việc chung hoặc những người bạn cũ thời còn đi học, sẽ có lúc bạn cần đến sự giúp đỡ của họ trong tương lai, nhất là những người đi trước mình vì họ sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn. Với những mỗi quan hệ bạn xây nên, hãy xây bằng sự chân thành tốt đẹp, nếu trong quá khứ bạn đối xử tệ với họ thì bạn sẽ chẳng trông đợi được gì từ họ trong tương lai.

Lời kết

Nhà trường cho chúng ta rất nhiều kiến thức chuyên môn, những chính cuộc đời mới cho ta những bài học quý giá nhất mà không ai có thể dạy ta được ngoài bản thân ta tự rút ra. Hãy học cách tự lập và cố gắng chấp nhận và vượt qua những khó khăn, ngịch lý trong cuộc đời.

 

>> 9 bài học không ngôi trường nào dạy bạn (P1)

 

Nguồn: Elleman

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Dương vật không cương cứng lâu 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Bữa sáng cho dân tập thể hình Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình Các loại bột đậu cho người tập gym không dùng thực phẩm chức năng