Đàn ông đẹp trai, cao to, khéo giao tiếp dễ kiếm được nhiều tiền

Người đăng: intrananh666    Ngày đăng: 31/10/2017
Bạn có biết thu nhập của đàn ông ngoài nhờ chăm chỉ, giỏi giang thì còn quyết định bởi gen?

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao có người kiếm nhiều tiền hơn bạn mặc dù bạn cùng ngành nghề với anh ta hoặc tại sao bạn lại có mức lương khởi điểm cao hơn một người có bằng số năm kinh nghiệm với bạn.

Liệu đây có phải chỉ là sự ngẫu nhiên không? Hay có yếu tố nào khác ảnh hưởng đến thu nhập của một người đàn ông?

Chủng tộc và giới tính

Mặc dù một số người luôn cố gắng chứng minh khoảng cách thu nhập giữa đàn ông và phụ nữ chỉ là chuyện hoang đường, nhiều bằng chứng lại cho thấy đây hoàn toàn là điều thực tế.

Theo Hiệp hội Mỹ thuộc Trường Đại học Phụ nữ đã lấy dữ liệu từ Cục Thống kê Dân số Hoa Kỳ thì phụ nữ chỉ được trả lương bằng 80% nam giới dù họ đảm nhiệm cùng một công việc. Đây là số liệu thống kê đối với nhân viên làm toàn thời gian ở cả hai giới và sự chênh lệch sẽ không thể thay đổi trong “một sớm, một chiều”.

 

Có sự chênh lệch rất lớn trong thu nhập của cả hai giới (Nguồn: thewireless)

 

Các chuyên gia cho rằng với tỷ lệ này, ước tính vào những năm 50 của thế kỷ 22, khoảng cách thu nhập giữa nam và nữ vẫn chưa thể thu hẹp dù trình độ học vấn, chủng tộc hay xuất thân của một người phụ nữ ra sao

Ví dụ như, khoảng cách thu nhập giữa đàn ông và phụ nữ Mỹ gốc Tây Ban Nha là 92%, trong khi đó sự chênh lệch thu nhập giữa đàn ông và phụ nữ da trắng là 76%.

Tuy vậy, mức thu nhập trung bình của phụ nữ da trắng vẫn thường cao hơn đàn ông hoặc phụ nữ Mỹ gốc Phi, gốc Tây Ban Nha, thổ dân Hawaii hay người da đỏ.

Đâu là điểm mấu chốt? Người da trắng hay người Mỹ gốc Á có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn so với các chủng tộc khác và những người đàn ông này cũng có thu nhập cao hơn phụ nữ bất kể trình độ học vấn, xuất thân hay thành tích của họ thế nào.

Ngoại hình cuốn hút

Bạn có thể giảm cân, dùng các phương pháp làm đẹp hay để râu thì rốt cuộc, khuôn mặt, vóc dáng của bạn vẫn được quyết định bởi các loại gen. Và chính chúng có thể là tác nhân gây ảnh hưởng đáng kể đến mức lương bạn được trả.

Theo một nghiên cứu với đối tượng là công nhân người Mỹ và Canada, những người làm thuê có vẻ ngoài “hấp dẫn” thường được trả thù lao cao hơn 12 đến 14% so với các đồng nghiệp “kém cuốn hút”.

 


Những người có ngoại hình hấp dẫn thuờng được trả thù lao cao hơn (Nguồn: pinimg)

 

Và đương nhiên, phát hiện này đã được nghiên cứu trong vô vàn ứng dụng khác. Một nghiên cứu khác về các tổ chức bất động sản tại Mỹ nhận ra rằng, các nhà môi giới bảnh bao thường bán được bất động sản với giá hời hơn.

Nhiều lý thuyết được đặt ra để giải thích cho việc này, một trong số đó có thể là do “ảnh hưởng của tiếng thơm”. Điều này có nghĩa là một giá trị tích cực (như sức hấp dẫn về ngoại hình) sẽ làm thay đổi cách nhận thức của người khác về các khả năng của bạn hoặc có thể là những người có khả năng lôi cuốn luôn hành động với sự tự tin cao.

Tuy nhiên, một số người tỏ ra không đồng tình với những phát hiện đó vì họ nhận ra nếu kiểm soát được các yếu tố như sức khoẻ, trí thông minh và tính cách cá nhân thì sự chênh lệch về ngoại hình thu hút sẽ biến mất.

Hơn nữa, họ nhận ra rằng, những người đàn ông hay phụ nữ không có sức lôi cuốn mới là những người kiếm được nhiều tiền hơn và được gọi là “mức phí xấu xí”.

Chiều cao lý tưởng

Một cơ quan nghiên cứu cho rằng, những người đàn ông cao to thường kiếm được nhiều tiền hơn so với các đồng nghiệp thấp bé và điều này đặc biệt đúng.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, cứ cao thêm 5 cm (khoảng 2 inches) so với người khác, lao động nam có thể kiếm thêm 950 USD/năm.

Số tiền này mặc dù không nhiều so với sự khác biệt trong thu nhập giữa nam giới và nữ giới. Nhưng chúng ta hãy thử làm một phép tính đơn giản.

Ví dụ như, nam giới trung bình thường cao hơn nữ giới khoảng 7 inches. Như vậy, nếu xét trong toàn bộ thời gian đi làm, nam giới sẽ được trả lương cao hơn nữ giới đến hàng trăm ngàn USD một năm, một số tiền không hề nhỏ chút nào!

Các nhà nghiên cứu còn nhận thấy rằng, những người cao hơn cũng được xem là thông minh hơn, mạnh mẽ hơn và tự tin hơn so với những bạn bè thấp bé cùng trang lứa.

Đặc điểm tính cách

Những tranh luận về việc tính cách được hình thành do tự nhiên hay nuôi dưỡng vẫn luôn nổ ra.

Tuy vậy, nhiều bằng chứng cho thấy, các đặc điểm di truyền đã phần nào xác định sẵn tính cách của chúng ta. Quan trọng hơn, chính tính cách mỗi người lại có thể ảnh hưởng đến mức thu nhập của họ

Chẳng hạn như, một nghiên cứu đưa ra kết luận rằng, những người đàn ông khó tính thường có thu nhập cao hơn 18% so với những người có tình tình điềm đạm thoải mái (khoảng cách này là 5% ở nữ giới).

Điều này được lý giải là do những người đàn ông khó tính thường tranh luận về nhiều vấn đề như lương khởi điểm, tăng lương và tiền thưởng sôi nổi hơn.

Ngoài ra, dù bạn có ủng hộ trắc nghiệm tính cách của Myers-Briggs hay không thì các loại cá tính ESTJ (người giám sát) và ENTJ (nguyên soái) thường kiếm được 77.000 USD/năm và 76.000 USD/năm so với người làm ở vị trí thấp hơn như INTP (kiến trúc sư), chỉ kiếm trung bình được 36.000 USD/năm.

Người hướng ngoại có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn người hướng nội, chủ yếu bởi vì họ có mạng lưới quan hệ rộng rãi hơn và thành công hơn nhờ khả năng giao tiếp tốt. Bên cạnh đó những người có tư duy tốt thường có thu nhập cao hơn những người thiên về cảm xúc.

Thành công xuất phát từ nhiều yếu tố và bạn hoàn toàn có thể gia tăng thu nhập khi bạn tích luỹ ngày càng nhiều kinh nghiệm và hiểu biết. Tuy vậy, một vài quan điểm cho rằng, chủng tộc, giới tính, chiều cao, sức lôi cuốn và tính cách cá nhân cũng là những yếu tố làm ảnh hưởng đến thu nhập hàng năm của bạn.

Do những điều kiện đó chỉ được xếp ở hàng thứ hai (như chiều cao vô tình cũng liên quan đến trí thông minh) nên bạn hoàn toàn có thể thu hẹp khoảng cách thu nhập ấy bằng cách luyện tập thể hiện bản thân.

Và đương nhiên, bạn nên nhớ rằng, tất cả các nhân vật nổi tiếng hay những tỉ phú cũng là những người bình thường.

Tuy vậy, chúng ta cần hiểu rằng, các thiên hướng và nền văn hoá đều có ảnh hưởng đến thu nhập của chúng ta nên chúng ta phải làm mọi cách để giảm thiểu những tác động đó.

Bài viết trên thể hiện quan điểm riêng của Larry Alton, một nhà tư vấn kinh doanh độc lập chuyên về các xu hướng truyền thông trên mạng xã hội, kinh doanh và doanh nghiệp.

 

>> 10 điều đàn ông nên làm mỗi ngày

 

Nguồn: Soha

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Dương vật không cương cứng lâu Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Bữa sáng cho dân tập thể hình Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 10 mong muốn của phụ nữ trong "chuyện ấy"