Bí quyết thành công bằng việc bỏ thói quen xấu (P2)

Người đăng: huyngocvip    Ngày đăng: 17/10/2017
Từ bỏ một thói quen là việc không dễ dàng, nhất là một thói quen xấu. Nhưng bạn có biết thí quen xấu chính là vật cản đừng bạn đi đến thành công?

7. Học vừa đủ

Nhiều người sợ việc học và sau khi thoát ra khỏi chương trình giáo dục thì an phận và cho rằng mình đã học đủ, mục đích của họ cuối cùng cho việc học chỉ là để tìm được việc làm ổn định nên không cần hoặc chỉ cần học thêm một ít thứ cần thiết.

Từ bỏ suy nghĩ này là bí quyết của người thành công, vì với họ mỗi ngày là một trang sách mới nên chúng ta phải học không ngừng. Thay vì cho rằng mình đã học đủ, hãy khuyên bản thân học hỏi thêm những kiến thức mới hơn. Kiến thức là vô tận và luôn có sự thay đổi nên những kiến thức bạn từng học chưa chắc còn áp dụng được đến bây giờ vì thế để thành công cần học cách thích ứng với thay đổi của thế giới và trau dồi bản thân từng ngày.

8. Vấp ngã

Người thành công là người không chấp nhận cho bản thân mình vấp ngã. Họ luôn đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của mình và tìm cho mình bí quyết thành công. Họ cũng ít rơi vào tình trạng mất kiểm soát bản thân, nếu có vấp ngã, họ cũng vực dậy bằng chính nỗ lực của mình.

9. Cố gắng làm đa nhiệm

Nhiều nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng hiệu quả làm việc đa nhiệm là trường hợp hiếm thấy vì bộ não con người không thể tập trung làm hai việc cùng lúc. Làm nhiều việc cùng lúc chỉ làm lãng phí thời gian của bạn mà thôi và hiệu quả cũng không cao vì bạn phải bắt bộ não xử lý nhiều việc cùng lúc. Người thành công chia sẻ bí quyết là hãy tập trung làm một nhiệm vụ tại một thời điểm nhất định rồi hẵng chuyển qua việc khác.

 

Bộ não người không thể làm nhiều việc cùng lúc hiệu quả 

(Nguồn: thegraduatecoachingpartnership)

10. Lo lắng bị thất bại

Thất bại là lẽ đương nhiên trong cuộc sống. Không ai làm gì việc đầu tiên mà đã thành công ngay được ngay cả người thành công cũng trãi qua thất bại. Nhiều người quá lo lắng khi bị thất bại mà mãi bị nhấn chìm không thể ngóc đầu dậy, họ bị chùn bước và mãi nằm yên một chỗ, đó là chướng ngại vật ngăn bạn đến với thành công.

Người thành công biết chấp nhận thất bại vì nó cho họ bài học để cố gắng thành công hơn. Nếu là điều quá sức bình thường thì sao phải xấu hổ, hãy tự tin đón nhận và cố gắng phân tích tìm ra hướng giải quyết để không phả thất bại lần nữa.

11. Lừa dối bản thân

Trong những tình huống bi quan thì việc lừa dối bản thân là việc nên làm để tránh bị suy sụp tinh thần hay nói cách khác thì lạc quan chính là lừa dối bản thân rằng bạn vẫn ổn, không có gì phải lo lắng. Bằng việc tạo ra cái tâm lý giả đó đã giúp chúng ta bớt căng thẳng và vượt qua sóng gió. Tuy nhiên người thành công biết lừa dối bản thân là con dao hai lưỡi giết chết sự thành công. Nhiều khi chấp nhận thực tế mới là giải pháp giúp ta mạnh mẽ hơn khi đối diện với thử thách.

 

Lừa dối bản thân là con dao hai lưỡi giết chết thành công (Nguồn: licdn)

12. Đổ lỗi cho người khác

Đó là xu hướng thường thấy của tất cả mọi người ngày nay. Họ cố gắng tránh nhận lỗi về mình và luôn cho rằng mình đúng còn người khác sai, thậm chí người đó không liên quan cũng bị moi móc để tìm ra lỗi để đổ thừa. Bí quyết để không phạm sai lầm là thay vì đùn đẩy lỗi cho người khác, hãy nhận lỗi để thay đổi bản thân và hoàn thiện mình hơn. Vì nếu không nhận lỗi thì bạn sẽ liên tục mắc lỗi đó và chẳng bao giờ thành công được.

 

Hãy chấp nhận lỗi nếu mắc sai lầm và cố gắng sửa sai (Nguồn: wp) 

 

>> Bí quyết thành công bằng việc bỏ thói quen xấu (P1) 

 

Nguồn: Elleman

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Dương vật không cương cứng lâu 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Bữa sáng cho dân tập thể hình Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình Các loại bột đậu cho người tập gym không dùng thực phẩm chức năng