7 thói quen ngôn ngữ cơ thể giúp tạo dựng hình ảnh thành công (P2)

Người đăng: manhles123    Ngày đăng: 15/08/2017
“Ngôn ngữ cơ thể” của chúng ta mang một tiếng nói riêng và có ý nghĩa rất nhiều, mang trọng lượng hơn cả lời nói trực tiếp.

Trong các nghiên cứu về ngôn ngữ gần đây đã chỉ ra rằng, đối với những người có cách giao tiếp hiệu quả là những người có khả năng sử dụng ngôn ngữ cơ thể hiệu quả song song. Ngôn ngữ đó mang một tầng trí tuệ cảm xúc (EI – Emotional Interlligence) cao hơn nhiều so với những người kém về ngôn ngữ cơ thể, mức độ thành công của họ cũng cao hơn vì họ tạo ấn tượng và xây dựng được nhiều mối quan hệ xã hội một cách dễ dàng nhờ vào ngôn ngữ cơ thể.

DỪNG NGAY THÓI QUEN SỜ ĐẦU GÃI TÓC

 

Nếu như bạn thuộc diện hay sờ tóc, chơi đùa với mái tóc bồng bềnh của mình, thì lời khuyên chân thành là bạn hãy bỏ thói quen đó đi.

 

ngon ngu

Hay sờ đầu, tóc phản ánh bạn là người rụt rè,

không tạo được sự chú ý với người khác (ảnh: youtube)

 

Nó chính là dấu hiệu cơ thể cho thấy bạn đang cảm thấy không an toàn, hay không tạo ra được sự chú ý. Hãy để cho một cuộc hội thoại tự nhiên và không có tay nghịch tóc.

 

ngon ngu

Tự tin trong giao tiếp, tiết chế các hành động sờ tóc,

đầu để bạn có một cuộc hội thoại thành công (ảnh: psychic)

 

TƯƠI CƯỜI (ĐÚNG NƠI ĐÚNG LÚC)

 

Nụ cười luôn cần thiết để tạo cảm giác vui tươi, thế nhưng trong từng trường hợp mà nụ cười đó sẽ phát huy tác dụng mạnh mẽ, cười đúng nơi đúng lúc thể hiện bạn là một người tự tin vào bản thân, có khả năng điều khiển và giải quyết tình huống xung quanh tốt trong mọi trường hợp.

 

ngon ngu

Nụ cười đúng lúc, đúng chỗ là nụ cười tự tin mang đến cho bạn thành công 

(ảnh: bodylanguage)

 

GIAO TIẾP BẰNG MẮT (VỪA PHẢI)

 

Ánh mắt là cửa sổ tâm hồn, nó cũng là kỹ năng ngôn ngữ cơ thể quan trọng mà bạn cần phải học tập. Việc dùng ánh mắt quá nhiều trong cuộc hội thoại hoàn toàn có thể phá nát nó, vì nó khiến đối phương cảm thấy bất an vì tưởng như ánh mắt đó nuốt chửng tất cả.

 

ngon ngu

Ánh mắt của bạn sẽ nói lên nhiều điều, sử dụng mắt quá nhiều trong hội thoại sẽ

làm cho đối phương cảm thấy không thoải mái (ảnh: youtube)

 

Những gì vừa đủ là tốt, quá nhiều sẽ gây hại, giao tiếp bằng mắt cũng thế, việc sử dụng đủ sẽ khiến cho bạn thêm tự tin, tạo cái nhìn tốt cho bạn. Hãy giao tiếp mắt một cách tự nhiên, tần suất vừa đủ để tạo thành công cho cuộc hội thoại.

 

ngon ngu

Sử dụng mắt trong giao tiếp một cách thông minh là một cách

giúp bạn dễ dành thành công hơn (ảnh: youtube)

 

BẮT TAY DỨT KHOÁT (VÀ VỪA PHẢI)

 

Bắt tay là hành động cũng rất quan trọng đối với mọi cá nhân. Khi bạn bắt tay quá yếu ớt nó sẽ thể hiện bạn là một người tự ti, bắt tay quá mạnh sẽ làm người khác “đau”.

 

ngon ngu

Bắt tay quá mạnh sẽ làm đối phương cảm thấy "đau" cả nghĩa bóng lẫn đen (ảnh: 7aga)

 

Do đó điều chỉnh một cái bắt tay vừa phải, dứt khoát, và kéo dài không quá 3s sẽ thể hiện được bạn là một người tự tin, quyền lực. Một điều cũng đáng chú ý đó là nên để phụ nữ chủ động chìa tay ra trước đàn ông.

 

ngon ngu

Một cái bắt tay vừa phải và đúng mực, sẽ thể hiện thân phận địa vị của bạn

(ảnh: nghethuatsong)

 

>> 7 thói quen ngôn ngữ cơ thể giúp tạo dựng hình ảnh thành công (P1)

 

 

Nguồn: elleman

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết Dương vật không cương cứng lâu 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 10 mong muốn của phụ nữ trong "chuyện ấy"