Thể thao đường phố Calisthenics: Điểm 10 cho sức khỏe

Người đăng: duykhang    Ngày đăng: 23/03/2017
Ít phụ thuộc vào máy móc thiết bị, hiệu quả đem lại cao, thể thao đường phố chính là sự lựa chọn lý tưởng cho mọi tầng lớp

Biến cơ thể thành vũ khí

Nhiều người trong số chúng ta khí tập thể hinh có quan niệm rằng: Những gì mà không cần đến tạ thì làm sao mà hiệu quả. Nếu mình có thể đẩy ngực với khối lượng nặng, mình sẽ hít đất được nhiều hơn. Tập tạ tay có thể thay thế được bài tập kéo xà.

Một người tập thể thao đường phố không hề kém ai về vóc dáng.

Một người tập thể thao đường phố không hề kém ai về vóc dáng

Các suy nghĩ này rất lệch lạc, vì những bài tập khác nhau có cơ chế hoạt động khác nhau. Nhưng khi bạn sử dụng chính cơ thể mình, đó là một câu chuyện khác hoàn toàn. Nói cách khác độ khó của các bài tập bodyweight không nằm ở khối lượng mà nằm ở cách bạn kết hợp các bộ phận bên trong cơ thể.

Động lực giảm mỡ

Một số người khi tập tạ dù gánh rất nặng nhưng hình thể lại không được như mong muốn. Đó là do chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý và nó cũng nói lên một điều: Khi tập tạ, vẻ đẹp hình thể không phải lúc nào cũng đi cùng với thể lực. Đối với Calisthenics, bạn càng thừa cân thì độ khó của bài tập sẽ càng tăng. Lúc này, cơ thể của bạn được sử dụng như một thanh tạ đòn. Nói cách khác: Trong Calisthenics, vẻ đẹp và sức khỏe là một khối thống nhất.

Giảm mỡ là một trong những ưu tiên hàng đầu của Calisthenics

Giảm mỡ là một trong những ưu tiên hàng đầu của Calisthenics

Lợi thế của một người theo đuổi Calisthenics so với một người chơi tạ không phải ở chỗ các bài tập giúp giảm mở nhanh hơn, nhưng do họ biết rằng: Muốn "master" những động tác khó trong Calisthenics, họ buộc phải làm việc khóa học.

Tăng sự linh hoạt cho cơ thể.

Chuyển đỏi giữa hai tư thế L-sit và Handstand là điển hình cho tính linh hoạt. Ở tư thế L-sit hai bàn tay bạn cố định trong hi chân duỗi về phía trước. Rất khó để thực hiện chuyển đổi này nếu cơ thể bạn mất cân đối hoặc quá vụng về.

Những bài tập như trên giúp động tác của bạn uyển chuyển hơn trong đời sống hàng ngày. Nó cũng giúp bạn chơi các môn thể thao khác hiệu quả hơn, vì bất cứ môn thể thao nào cũng cần tới sự linh hoạt.

Khơp cơ chắc khỏe

Cơ bắp to khỏe không đồng nghĩa với khớp cơ chắc khỏe, hãy nhớ lấy điều đó. Nếu bạn có thể gánh tạ rất nặng mà không thể đẩy xà kép hoặc kéo xà sấp tay, khớp cơ của bạn đang có vấn đề.

Những bài tập thế này tạo áp lực lớn lên khớp cơ

Những bài tập thế này tạo áp lực lớn lên khớp cơ

Để cải thiện điều này, bạn nên chọn những bài tập cơ bản như hít đất ngửa tay. Đây là bài tập cường độ thấp nhưng thời gian chịu lực của cơ bắp rất cao, rất phù hợp cho công việc chuyển máy về các khớp cơ.

Lợi thế của Calisthenics: Tất cả các bài tập đều liên quan tới cơ bụng. Bạn sẽ không phải quá lo lắng rằng mình sẽ không tập bụng đủ với Calisthenics. Nếu có điều gì đó đáng phán nàn về bộ môn này thì đó là bởi sự hạn chế các bài tập dành cho chân.

Theo Elleman

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Dương vật không cương cứng lâu 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Bữa sáng cho dân tập thể hình Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym 10 mong muốn của phụ nữ trong "chuyện ấy" Các loại bột đậu cho người tập gym không dùng thực phẩm chức năng