12 sai lầm phổ biến trong nấu ăn (Phần 2)

Người đăng: nguyenquy    Ngày đăng: 06/12/2016
Chắc chắn rằng chúng ta đều phải đối mặt với tình trạng thất bại trong nấu ăn ở một thời điểm nào đó. Dưới đây là một số lỗi phổ biến làm hỏng mùi vị món ăn yêu thích.

Khử tỏi

Hầu hết các công thức nấu ăn cho thấy rằng tỏi sống nên được cho thêm vào cuối quá trình hoặc thậm chí có thể cho vào sau 2 – 3 phút nấu ăn. Do tỏi chứa ít nước hơn bất kỳ thực vật nào khác và nó cháy rất nhanh. Khi chín, tỏi có hượng vị khó chịu cho món ăn của bạn.

12-sai-lam-pho-bien-trong-nau-an-7

Tỏi nên được cho vào sau khi nấu ăn. (Ảnh: otnaydur/ xalanx)

Cho thịt đông lạnh vào chảo

Trước khi nấu ăn với thịt, chắc chắn rằng bạn để nó ở nhiệt độ thường trong vài giờ. Ở nhiệt độ bình thường thịt sẽ được làm nóng đồng đều hơn, trong khi ở trạng thái đông lạnh, thịt sẽ không chín trọn vẹn. Các quy tắc tương tự áp dụng để nướng thịt trong lò.

12-sai-lam-pho-bien-trong-nau-an-8

Nên rã đông trước khi chế biến. (Ảnh: jacklondon/ nitrub)

Ăn thịt ngay sau khi nó được nấu chín

Thậm chí nếu bạn không thể chời đợi để thử món ăn, tốt nhất hãy ăn sau khi nấu chín trong một vài phút. Hãy kiên nhẫn, bạn sẽ bị ấn tượng bởi hương vị của món ăn.

12-sai-lam-pho-bien-trong-nau-an-9

Sẽ ngon hơn khi vừa nấu chín sau hai phút. (Ảnh: lisovskava)

Lưu trữ tất cả thực phẩm trong tủ lạnh

Đây không phải là một ý tưởng tốt để lưu trữ tất cả các thực phẩm mà bạn có trong tủ lạnh. Cà chua, hành tây, tỏi, khoai tây, bí xanh, cà tím và các trái cây nhiệt đới khác nhau như kiwi, xoài sẽ ngon hơn khi được giữ ấm. Khi được lưu trữ trong tủ lạnh, các thực phẩm này có thể bị mất độ tươi của chúng và xấu đi một cách nhanh chóng hơn.

12-sai-lam-pho-bien-trong-nau-an-10

Không nên bảo quản tất cả thực phẩm trong tủ lạnh. (Ảnh: furzyk)

Thường xuyên đảo thức ăn

Không cần thiết phải lật thịt thường xuyên trong khi nấu ăn. Bạn có thể làm cho thịt khô hoặc cá không hấp dẫn. Chỉ cần giữ yên nó trong chảo và hạn chế đảo chúng thường xuyên sẽ giúp món ăn thêm thú vị - đây là quy tắc vàng của bất kỳ đầu bếp.

12-sai-lam-pho-bien-trong-nau-an-11

Không nên thường xuyên đảo món ăn. (Ảnh: cookinglight)

Không để trứng quá chín

Bạn đã bao giờ tìm thấy chất xám thay vì lòng đỏ và lòng trắng nếm như cao su? Trên thực tế, để có màu sắc và kết cấu bạn chỉ cần cho chúng vào nồi khi nước bắt đầu sôi và luộc trong khoảng 10 phút. Bằng cách này, lòng trắng trứng và lòng đỏ sẽ có màu sắc đẹp hơn.

12-sai-lam-pho-bien-trong-nau-an-12

Sự khác biệt khi luộc trứng quá lâu. (Ảnh: akumalatiau/ mariam1992)

Hoài Ngân (Theo Brightside)

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Dương vật không cương cứng lâu Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Hướng dẫn bài tập Bicycle crunch – Gập bụng đạp xe Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình