12 sai lầm phổ biến trong nấu ăn (Phần 1)

Người đăng: intrananh666    Ngày đăng: 06/12/2016
Bạn quyết định nấu một món ăn thật tinh tế, bám sát theo hướng dẫn và các tỷ lệ đúng như công thức… nhưng kết quả xa xăm không như mong đợi.

Chảo quá tải

Bạn hãy nhớ rằng, nếu muốn thịt có lớp vỏ ngoài giòn lạ thường, bạn cần phải cho nó không gian đủ rộng để chín đều. Nếu không, thịt sẽ không chín đều do chảo quá tải.

12-sai-lam-pho-bien-trong-nau-an-1

Cân bằng trọng lượng khi nấu ăn. (Ảnh: depositphoto)

Nấu ăn bằng chảo không dính

Một lý do khác dẫn đến sự thất bại khi nấu ăn là dùng chảo không dính để chiên thịt. Chúng thường làm cho đồ ăn có độ nóng ít hơn chảo bình thường, do đó bạn thường dùng chúng để chiên trứng gà hay bánh kếp. Đối với thịt, hãy sử dụng chảo nướng hoặc chảo gang.

12-sai-lam-pho-bien-trong-nau-an-2

Khác biệt giữa chảo không dính và chảo thường khi nấu ăn. (Ảnh: kucherAndrey/ venge)

Không thêm muối vào mì ống

Nguyên tắc cơ bản khi nấu món pasta hoàn hảo là dùng muối. Nếu thiếu sẽ dẫn đến món mì ống không vị, ngoài ra không có nước sốt sẽ lam món ăn thêm tệ hại. Nếu không chắc về tỷ lệ thì đây là bí quyết nấu ăn cho bạn: sử dụng một muỗng canh muối với mỗi 300 g mì ống.

12-sai-lam-pho-bien-trong-nau-an-3

Thêm muối vào mì ống. (Ảnh: photographee)

Chiên với dầu ô liu

Dầu ô liu sẽ mất tất cả các giá trị dinh dưỡng của nó ở nhiệt độ cao và có thể làm hỏng mùi vị của thức ăn hoàn toàn. Vì vậy, tốt nhất là bạn sử dụng dầu ô liu cho món salad và dùng tinh dầu hướng dương để chiên.

12-sai-lam-pho-bien-trong-nau-an-4

Không dùng dầu ô liu để chiên. (Ảnh: xalanx/ duskbabe)

Đo lượng nguyên liệu khô bằng thủy tinh

Nhiều người thường đo lường số lượng thành phần bột nhão bằng cách sử dụng ly thủy tinh mà không chú ý đến một thực tế là nó khác nhau về khối lượng của nguyên liệu khô và lỏng. Hãy lưu ý rằng: làm bánh đòi hỏi sự chính xác nhất định. Nếu không nhớ tất cả trọng lượng thì hãy dùng một ly đo lường có thông số.

12-sai-lam-pho-bien-trong-nau-an-5

Sử dụng dụng cụ chuyên biệt để đo lường nguyên liệu. (Ảnh: svproduction/ belchonock)

Không làm chảo nóng đủ trước khi nấu

Các đầu bếp hàng đầu từng nói: “Nếu bạn nghĩ rằng chảo của bạn đã đủ nóng, chờ thêm hai phút nữa và tiến hành nấu ăn”. Hãy đảm bảo rằng chảo của bạn đã nóng và sẵn sàng để chế biến các món rau và có lớp vỏ giòn tan của thịt.

12-sai-lam-pho-bien-trong-nau-an-6

Làm chảo nóng lên trước khi chế biến món ăn. (Ảnh: vaicheslay)

...còn tiếp...

Hoài Ngân (Theo Brightside)

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Dương vật không cương cứng lâu Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Hướng dẫn bài tập Bicycle crunch – Gập bụng đạp xe Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình